Đ/c Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện kiểm tra công tác bàn giao sau sáp nhập tại xã Hùng Việt.
   14/01/2020
Sáng ngày 10/1, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ bàn giao các lĩnh vực công tác sau khi sáp nhập tại xã Hùng Việt.

Thực hiện việc sắp xếp sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Cẩm Khê, các xã Tình Cương, Hiền Đa, Cát Trù đã được sáp nhập thành xã mới  Hùng Việt, chính thức đi vào hoạt động từ 1/1/2020. Hiện xã Hùng Việt đang thực hiện công tác bàn giao về công việc, hồ sơ, tài liệu, tài chính, tài sản. Đồng thời đã phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức theo các lĩnh vực phụ trách; các công việc còn dở dang từ đơn vị hành chính cũ được bàn giao lại cho đơn vị hành chính mới tiếp nhận để tổ chức thực hiện, đảm bảo tính liên tục theo yêu cầu.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực của các cán bộ, công chức xã. Đồng chí cũng yêu cầu cần tiếp tục khẩn trương bàn giao trên tất cả các lĩnh vực: nội vụ, tài chính - tài sản, kinh tế hạ tầng, tài nguyên môi trường, lao động - thương binh - xã hội, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công tác công an, quân sự, quốc phòng.... đảm bảo đầy đủ, chính xác để bộ máy cán bộ của xã Hùng Việt  hoạt động ổn định, duy trì, phát triển bình thường trong tất cả các lĩnh vực, đảm bảo để việc giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính của người dân tại trụ sở mới được đảm bảo thông suốt.

Cùng ngày, đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác bàn giao tại xã Minh Tân và Thị trấn Cẩm Khê.

T/h: Vân Anh (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều 20/12, Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp với trường Tiểu học xã tổ chức buổi kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Tới dự buổi kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hiền Đa.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là 1 cách làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó, các bạn trẻ không chỉ được hiểu rõ về thông tin sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra con cái sinh ra cũng hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh dị tật, góp phầm giảm bớt gánh nặng cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Hiền Xã đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Hội CGC xã cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường trên địa bàn đã về dự.

Ngày 17/11, trường THPT Hiền Đa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân xã Hiền Đa đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa và triển khai làm cây vụ đông.

Bước vào sản xuất vụ đông năm nay, xã Tình Cương đã gieo trồng được 25 ha ngô vụ trà sớm, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung làm cỏ, bón phân, phun thuốc, chăm sóc cây ngô.

Năm học 2018-2019, trường THPT Hiền Đa  đã đạt được những thành tích tốt, nhất là chất lượng giáo dục được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm trên 61,1%;  tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 95%. 98,6% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, trong đó có 9 em đạt trên 24 điểm xét tuyển vào ĐH; xếp thứ 20 về kết quả tốt nghiệp; xếp thứ 17 về chất lượng học sinh giỏi  trên  44 trường THPT công lập của tỉnh Phú Thọ.

Sáng ngày 13/5/2019 Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp Ban Dân số, Hội Người cao tuổi xã Hiền Đa tổ chức Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT cho hơn 160 hội viên hội NCT trong xã.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trường THPT Hiền Đa đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho học sinh. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Ngày 26/04/2019, tại trường THPT Hiền Đa, UBND huyện đã chỉ đạo  Công an huyện phối hợp với trường THPT Hiền Đa tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng chống bạo lực học đường và Luật an ninh mạng cho cán bộ, giáo viên và toàn thể 852  em học sinh của trường.