Đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Lương
   08/01/2021
Ngày 05/01/2021, tại trụ sở làm việc xã Tiên Lương, tổ đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với 115 cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá sau kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt nội dung  kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện Cẩm Khê khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021; khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế-xã hội của huyện năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021;  thông báo tới cử tri các nghị quyết của kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện.

Các cử tri của 3 xã đồng tình, thống nhất cao và bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH mà huyện Cẩm Khê đã đạt được trong năm 2020. Bên cạnh đó có một số kiến nghị như: Đề nghị chính quyền quan tâm hơn đến công tác giao thông, thủy lợi, khơi thông dòng chảy phục vụ tưới tiêu đảm bảo sản xuất vụ chiêm xuân,..

Qua ý kiến của  cử tri, đại diện HĐND huyện Cẩm Khê và lãnh đạo các xã đã tiếp thu, trả lời thỏa đáng các nội dung thuộc thẩm quyền;  đồng thời tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền để chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Ánh Tuyết - UBND xã Tiên Lương.

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào NCT năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT xã.

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), chiều ngày 17/12/2020, Đoàn Thanh niên xã Tiên Lương phối hợp với Chi đoàn trường THCS Tiên Lương tổ chức buổi lao động công ích, vệ sinh môi trường nghĩa trang liệt sỹ xã nhà.

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2020), 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), vừa qua, Hội CCB xã Tiên Lương đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi nam với sự tham gia của 09 đội bóng - hơn 70 vận động viên đến từ các khu dân cư trong toàn xã. Các đội đã chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Tại giải đấu, các vận động viên đã thi đấu hết mình, sôi nổi, cống hiến những trận bóng hay, những đường chuyền đẹp, nhận được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 02 giải Phong cách cho các đội.

Vừa qua, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Tiên Lương, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Tiên Lương đã tổ chức Bế giảng lớp sơ cấp nghề “Nuôi và phòng, trị bệnh cho trâu, bò”

Chiều ngày 10/12/2020, Đảng ủy xã Tiên Lương tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ công an xã. Về dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức xã; các bí thư chi bộ của xã cùng các đồng chí công an chính quy làm việc tại xã.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Khê, vừa qua, UBND xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tiên Lương năm 2020. Dự hội nghị có cán bộ của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; các đồng chí trong Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tiên Lương năm 2020 và đầy đủ Trưởng khu của 10 khu dân cư trong toàn xã.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tiên Lương phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã tổ chức giải bóng chuyền hơi với sự tham gia của 17 đội bóng nam và nữ đến từ 10 khu dân cư trong toàn xã.

Thực hiện kế hoạch của Huyện Đoàn Cẩm Khê, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Tiên Lương, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tiên Lương phối hợp cùng Đoàn thanh niên 09 xã cụm 1, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân xã và nhân dân khu An Đồng đã tổ chức ra quân trồng hơn 200 cây Bằng lăng tím do Tỉnh Đoàn Phú Thọ hỗ trợ và nhiều cây hoa môi trường dọc 2 bên đường dài gần 1km (từ đầu cầu Tiên Lương tới chân Đền Ngô Quang Bích).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và hưởng ứng phong trào “Kết nối yêu thương” do Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê phát động, từ ngày 24/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tiên Lương đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã tham gia ủng hộ giúp đỡ đồng bào Miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ. Chỉ sau 2 ngày phát động, Hội LHPN xã Tiên Lương đã huy động được 542kg gạo, 18 thùng mỳ tôm, 1 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều quần áo. Chiều ngày 26/10/2020, toàn bộ số lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu này đã được gửi về Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Khê để tổ chức vận chuyển tới đồng bào Miền Trung một cách nhanh chóng, kịp thời nhất. Hội LHPN xã Tiên Lương tiếp tục tuyên truyền, vận động và tiếp nhận ủng hộ đến ngày 19/12/2020.