Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Xương Thịnh.
   05/12/2019
Ngày 29/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm các ông Dương Hoàng Hương - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp xúc với gần 100 cử tri tại xã Xương Thịnh.Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Trần Thanh Hải - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri xã một số nội dung kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến được tổ chức từ 12/12 đến 14/12/2019. Cử tri xã Xương Thịnh đưa ra một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề: Hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho các xã vùng sâu vùng xa xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý đất đai; đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu Gò Sồi giáp xã Sơn Tình; xem xét giá đền bù cây trồng trên đất và công khai quy định giá đất đền bù cho người dân khi giải phóng mặt bằng để mở rộng khu công nghiệp Cẩm Khê.

Sau khi tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện và ông Dương Hoàng Hương - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sáng ngày 22/1, các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Cẩm Khê đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà và chúc tết các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trực trong dịp tết Nguyên đán gồm: Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện, Ban Quản lý các công trình công cộng và Điện lực Cẩm Khê.

Nhằm phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), huyện Cẩm Khê chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động trực quan và trang trí các tuyến đường chính tại khu vực trung tâm huyện, tạo diện mạo mới khi tết đến, xuân về.

Sáng ngày 17/1/2020, UBND huyện đã tổ chức họp Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện năm học 2019 - 2020. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – TVHU, Phó CT UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện năm nay sẽ có 486 em học sinh Tiểu học và THCS thi đấu ở 5 môn theo quy định gồm điền kinh, cầu lông THCS, đá cầu, bóng đá nam Tiểu học và thể dục Aerobic Tiểu học. Các địa điểm thi đấu gồm: trường Tiểu học, THCS Thị trấn Sông Thao; sân vận động huyện; Nhà thi đấu UBND huyện. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào sáng ngày 08/02/2020 tại trường THCS Thị trấn Sông Thao. Thời gian thi đấu từ ngày 06/02 đến ngày 09/02/2020 (môn bóng đá tổ chức từ ngày 06/02; các nội dung còn lại tổ chức sau khai mạc).

Chiều ngày 15/1, cơ quan khối chính quyền huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Thịnh – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Khối Chính quyền; các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND huyện, trưởng, phó các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan khối chính quyền.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng ngày 16/1, đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hạ Thị Tĩnh và ông Hà Hữu Lược, cán bộ tiền khởi nghĩa xã Điêu Lương; ông Vũ Huy Nguyên, bệnh binh 61% xã Đồng Lương.

Sáng ngày 16/1, đoàn do đồng chí Bùi Đình Thi – Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết các gia đình chính sách, người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi, trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Cẩm Khê. Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Tỉnh Đoàn Phú Thọ, Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Khê.

Chiều ngày 14/01, Huyện ủy Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ngày 12/1, xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 11/1 UBND huyện Cẩm Khê triệu tập cán bộ dự hội nghị trực tuyến về ATTP từ điểm cầu của Chính phủ chủ trì. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; chủ tịch, công chức kiêm nhiệm theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn.

Chiều ngày 09/01/2020, Công an huyện Cẩm Khê đã tổ chức tổng kết công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đã tới dự.