Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
25/06/2020
Trong 2 ngày 23 và 24/6, Đảng bộ huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ cấp huyện được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy sẽ tiến hành trong thời gian tới.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Bùi Minh Châu – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Công Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của Tỉnh; các đồng chí đại diện các Ban tham mưu, xây dựng Đảng của BCH TW; các thành viên trong Ban chỉ đạo Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị ủy trong toàn tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện Cẩm Khê qua các thời kỳ; 218 đại biểu đại diện cho hơn 8500 đảng viên của 39 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ huyện.

Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX có chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; khai thác tốt tiềm năng lợi thế và các nguồn lực; xây dựng Cẩm Khê cơ bản đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX đã thực hiện đầy đủ nội dung, quy trình các bước theo đúng tinh thần chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị; trong đó tập trung  đánh giá tổng kết toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.  

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân toàn huyện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả hết sức quan trọng. 23/23 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, trong đó: Tốc độ tăng giá trị tăng thêm bình quân đạt 9,02%, (vượt 1,52%); tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt hơn 9506 tỷ đồng; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện phát triển mạnh gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến năm 2020 có 13 xã và 40 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31,2 triệu đồng/năm; đời sống nhân dân được nâng cao. Các lĩnh vực xã hội chuyển biến tích cực. 100% số xã đã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế, 78/94 trường học của huyện đã đạt trường chuẩn Quốc gia. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng - an ninh được củng cố vững chắc. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được phát huy. 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Cẩm Khê tiếp tục nỗ lực nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tập trung thực hiện 2 khâu đột phá là: “Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá bền vững và thu hút đầu tư gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, TRưởng đoàn đại biểu QH tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Cẩm Khê đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gợi ý, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy những thế mạnh của địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX đề ra.

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 41 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí, bầu Bí thư và 2 phó Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020- 2025. Các đồng chí Cù Xuân Ân, Bùi Xuân Vĩnh được bầu là Phó Bí thư Huyện ủy. Hội nghị cũng đã bầu UBKT Huyện ủy khóa mới gồm 7 đồng chí; đồng chí Hà Văn Ngân – UVBTV Huyện ủy được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội cũng đã bầu 20 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX.

Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, được Tỉnh ủy Phú Thọ và các cơ quan TW đánh giá cao. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển mới của huyện. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, toàn dân, toàn quân huyện Cẩm Khê phát huy truyền thống đoàn kết và ý chí vươn lên, phát huy những thành tựu đã đạt được, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, xây dựng huyện Cẩm Khê phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu cơ bản đạt  huyện nông thôn mới vào năm 2025; tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

                    Thực hiện: Thảo Duy

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491