Đại hội Đảng bộ khối Chính quyền huyện Cẩm Khê khoá VI, nhiệm kỳ 2020 -2025
22/05/2020
Ngày 20/5, Đảng bộ khối Chính quyền huyện Cẩm Khê đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự, chỉ đạo ĐH có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTB Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối chính quyền đã lãnh đạo các chi bộ, đảng viên và các cơ quan chuyên môn tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo,  chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung tham mưu chỉ đạo toàn huyện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong nhiệm kỳ đạt 111,2% so với chỉ tiêu đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn toàn huyện tăng 15,2%/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,49%/năm. Có 13 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới…..Hàng năm, 100% số chi bộ của Đảng bộ khối Chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ  5 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hà Đức Huynh- Bí thư HU đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Khối Chính quyền đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Khối Chính quyền huyện cần  nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy vị trí, vai trò, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; thực hiện tốt phương hướng chung của Đảng bộ huyện; triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong toàn huyện. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Chính quyền huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện theo quy định. Đồng chí  Nguyễn Tân Sơn –HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Khối khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)