Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Đảm bảo ATTP bữa ăn ca trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý ở Công ty YIDA Việt Nam
17/01/2020
Tết Canh Tý đang đến gần, không khí lao động sản xuất của công nhân lao động tại công ty YIDA Việt Nam, cụm Công nghiệp Thị trấn Cẩm Khê cũng rất sôi động. Công tác đảm bảo ATTP bữa ăn ca cho người lao động trong dịp Tết đã được Công ty thực hiện nghiêm ngặt tại bếp ăn tập thể.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Cẩm Khê duy nhất có công ty may mặc YIDA Việt Nam có bếp ăn tập thể cho công nhân lao động với gần 5 nghìn xuất ăn mỗi ngày. Vấn đề ATTP trong dịp tết được xác định là một trong những khâu quan trọng và được tuân thủ thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn, cải thiện sức khỏe, tái sản xuất sức lao động cho công nhân.

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi tại bếp ăn là một khuôn viên thoáng, rộng, gọn gàng, sạch sẽ. Các khâu từ vệ sinh đến chế biến thức ăn đều tuân thủ theo một quy trình khép kín. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành chặt chẽ, thường xuyên. Bà Lưu Thị Thanh Tâm - Chủ tịch Công đoàn công ty YIDA Việt Nam cho biết: Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện giám sát chặt chẽ các bước, giám sát nhà ăn từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến và phân phối đồ ăn cho cán bộ công nhân viên. Trong quá trình ăn thì cũng có nhân viên và BCH Công đoàn đứng ở đó lắng nghe, nếu có bất cứ phản hồi nào của công nhân thì chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức, không để vấn đề trầm trọng hơn.

Công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết được Công ty YIDA Việt Nam ký hợp đồng trách nhiệm với người cung cấp thực phẩm. Trong quá trình chế biến thực hiện đầy đủ bảo hộ lao động như quần áo, khẩu trang, mũ, ủng…, bếp ăn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ những món ăn. Anh Phạm Đình Bắc – Trưởng quản lý bếp ăn Công ty YIDA Việt Nam cho biết thêm: Nhà bếp chú trọng vấn đề VSATTP, giai đoạn này rất nhạy cảm, cho nên vấn đề ATTP sẽ được kiểm tra kỹ càng hơn rất nhiều và có kế hoạch trước khi lên Menu. Những món ăn nhạy cảm sẽ không cho vào Menu. Trong quá trình làm việc, ngoài Menu ra thì sẽ kiểm soát thật chặt từ nhập hàng, sơ chế nguyên liệu cho đến khi món ăn được cho ra ngoài thì chúng em sẽ kiểm tra thật kỹ thực hiện đúng quy trình VSATTP. Anh Nguyễn Thế Anh – Công nhân giặt Công ty YIDA Việt Nam chia sẻ: Công ty rất là chú trọng đến vấn đề VSATTP, cho nên mọi khay ăn, bàn ăn , thực phẩm ăn rất an toàn và rất là sạch.

Với sự kiểm soát chặt chẽ của Ban lãnh đạo Công ty, tin tưởng rằng trong dịp Tết Canh tý này, công tác VSATTP cho người lao động của Công ty YIDA Việt Nam được đảm bảo, mang lại niềm vui, hạnh phúc và an toàn cho những công nhân lao động.

                                            T/hiện: Thanh Thủy, Hà Vũ.

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491