Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Điện lực Cẩm Khê nỗ lực khắc phục thiệt hại sau mưa bão
11/05/2020
Mưa bão, giông lốc xảy ra tối 08/05/2020 gây nhiều sự số lưới điện cao thế, trung áp và hạ thế tại một số xã thuộc địa bàn huyện Cẩm Khê. Điện lực Cẩm Khê đã huy động nhân lực triển khai thống kê, kiểm đếm và sửa chữa hệ thống lưới điện để nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng.

Ngay sau khi xảy ra mưa bão và giông lốc, lãnh đạo Điện lực Cẩm Khê đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo các tổ đội sản xuất thống kê thiệt hại, nhanh chóng lập phương án sửa chữa, khắc phục. Theo thống kê của Điện lực Cẩm Khê cho biết,  mưa bão tối ngày 08/05/2020 đã làm 20 cột trung áp bị đổ gãy, 02 cột bị nghiêng, sạt lở; 150 mét dây bị hư hỏng; 47 cột điện hạ thế bị gãy đổ, 06 cột bị nghiêng, sạt lở, rạn nứt; 30 hòm công tơ  và 62 công tơ điện bị hỏng; ước tổng thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. Những xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Hương Lung, Tạ Xá, Chương Xá, Hùng Việt. Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc điện lực Cẩm Khê cho biết: Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã tập trung toàn bộ 100% quân số, ngay trong đêm đi kiểm tra để xác định sự cố xem có khôi phục được cho bà con nhân dân không, nhưng do thiệt hại quá lớn nên trong đêm chúng tôi không khắc phục được. Chúng tôi đã báo cáo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện và báo cáo Công ty Điện lực Phú Thọ. Trong ngày hôm qua chúng tôi đã đã khắc phục  cả ngày, cho đến 21 giờ  đêm cũng đã khắc phục cơ bản đường dây để cấp điện cho bà con trong huyện Cẩm Khê.

    Trong quá trình khẩn trương khắc phục,  Điện lực Cẩm Khê đã  ưu tiên các phụ tải quan trọng như  bệnh viện, nhà máy nước, trụ sở các cơ quan đầu não của huyện. Điện lực Cẩm Khê cũng đã khẩn trương thống kê toàn bộ thiệt hại và  đề nghị Công ty Điện lực Phú Thọ cấp các loại vật tư, thiết bị để xử lý, với quyết tâm sẽ cấp điện lại cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn trong thời gian sớm nhất. Anh Đỗ Văn Lợi – Người dân xã Hùng Việt huyện Cẩm Khê tâm sự: Đợt vừa rồi có dông bão đi qua vùng chúng tôi nên bị mất điện, anh em điện lực ngày đêm sửa cột. Chúng tôi mong muốn anh em cố gắng sửa chữa cả sớm, cả trưa để chúng tôi kịp thời có điện để phục vụ sản xuất và làm các công việc cần có điện.

       Điện lực Cẩm Khê đã vận dụng phương châm 4 tại chỗ, sử dụng cột điện tại chỗ để thay thế cho cột bê tông bị đổ. Liên hệ với chính quyền địa phương hỗ trợ về nhân lực, vật lực để sớm cấp điện lại cho nhân dân. Tại các vị trí trung, hạ thế khác, đơn vị căn cứ vào sơ đồ lưới điện từng khu vực thực hiện kết lại dây, san tải đảm bảo không để khách hàng bị mất điện dài ngày. Chúng tôi gặp anh Trần Đức Hợp – Cán bộ kỹ thuật Điện lực Cẩm Khê anh chia sẻ:    Sau khi xảy ra sự cố, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Điện lực Cẩm Khê và Phòng kỹ thuật an toàn lưới điện

đã triển khai công việc theo phương án xử lý sự cố.  Chia thành nhiều tổ, nhóm đi đến hiện trường kiểm tra và đề ra phương án khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, theo đúng kỹ thuật để cấp điện cho bà con nhân dân.

     Đến 18h00 ngày 09/5, cơ bản các khu vực bị mất điện đã được cấp điện trở lại. Một số khu tại xã Hương Lung và Hùng Việt còn bị mất điện do gẫy đổ cột trung áp  đang được Điện lực Cẩm Khê khẩn trương thi công cột mới để cấp điện trở lại trong thời gian nhanh nhất có thể.

        Bước vào mùa mưa bão,  thời tiết có thể còn diễn biến phức tạp, song với tinh thần trách nhiệm cao,  Điện lực Cẩm Khê đã và sẽ chủ động ứng phó kịp thời, tích cực vượt khó, khắc phục sự cố để nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng, góp phần đảm bảo ổn định các hoạt động  kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Cẩm Khê.


                                                         T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491