Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp tổ chức kỷ niệm chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân
   24/12/2019
Chiều 20/12, Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp với trường Tiểu học xã tổ chức buổi kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Tới dự buổi kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hiền Đa.

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu, các thầy cô giáo, các đàon viên thanh niên  và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại và tìm hiểu về truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, biết ơn sâu sắc sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tri ân công lao của các thế hệ chiến sĩ cách mạng đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh tranh giải phóng dân tộc và bảo về Tổ quốc; cùng nhau thưởng thức các tiểu phẩm, các câu chuyện về Bác Hồ, xem màn đồng diễn võ thuật do các em học sinh trong nhà trường thể hiện.

Thông qua buổi lễ kỷ niệm giúp đoàn viên thanh niên nhà trường, các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử sáng ngời của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, qua đó bồi dưỡng thêm lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, giúp các em nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngay sau buổi kỷ niệm, toàn thể đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường đã tổ chức thắp hương; tiến hành dọn dẹp, nhỏ cỏ, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã sạch sẽ để góp phần làm đẹp nghĩa trang và nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và các em học sinh trong việc xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 23/09/2020, tại Hội trường UBND xã Hùng Việt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I qua địa bàn xã Hùng Việt. 20 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Sáng ngày 5/9, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THPT Hiền Đa. Cùng tham dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện.

Với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, xã nông thôn mới Hùng Việt huyện Cẩm Khê đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tập trung phấn đấu xây dựng các khu nông thôn mới nâng cao.

Vừa qua, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Cát Trù tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã Hùng Việt cùng 100 thành viên tiêu biểu hợp tác xã.

Sáng ngày 27/8, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức hội nghị triển khai việc học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 224 đồng chí đại diện cho 639 đảng viên đến từ 26 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Chiều ngày 08/8, đồng chí Bùi Bá Lạc – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến gặp mặt, động viên điểm thi tốt nghiệp THPT Hiền Đa.

Sáng ngày 29/7, tại hội trường UBND xã Văn Khúc, các đại biểu tổ số 8 HĐND huyện do đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp với cử tri 2 xã Hùng Việt và Văn Khúc sau kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII.

Nhận thấy cây dưa lê siêu ngọt Ngân Huy có giá trị kinh tế cao, một số hộ dân ở khu Minh Tiến xã Hùng Việt đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng hơn 2.000 gốc dưa lê siêu ngọt, bước đầu cho kết quả tốt.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo ĐH của huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê, nhiều tập thể, cá nhân xã Hùng Việt đã quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch.