Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp tổ chức kỷ niệm chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân
   24/12/2019
Chiều 20/12, Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp với trường Tiểu học xã tổ chức buổi kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Tới dự buổi kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hiền Đa.

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu, các thầy cô giáo, các đàon viên thanh niên  và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại và tìm hiểu về truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, biết ơn sâu sắc sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tri ân công lao của các thế hệ chiến sĩ cách mạng đã hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh tranh giải phóng dân tộc và bảo về Tổ quốc; cùng nhau thưởng thức các tiểu phẩm, các câu chuyện về Bác Hồ, xem màn đồng diễn võ thuật do các em học sinh trong nhà trường thể hiện.

Thông qua buổi lễ kỷ niệm giúp đoàn viên thanh niên nhà trường, các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử sáng ngời của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, qua đó bồi dưỡng thêm lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, giúp các em nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngay sau buổi kỷ niệm, toàn thể đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường đã tổ chức thắp hương; tiến hành dọn dẹp, nhỏ cỏ, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã sạch sẽ để góp phần làm đẹp nghĩa trang và nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và các em học sinh trong việc xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

                                                                                                                            T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)


Ngay sau những ngày vui xuân đón tết nguyên đán, Nhân dân xã Hùng việt lại nô nức xuống đồng bắt tay vào sản xuất vụ chiêm trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 10/1, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ bàn giao các lĩnh vực công tác sau khi sáp nhập tại xã Hùng Việt.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là 1 cách làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó, các bạn trẻ không chỉ được hiểu rõ về thông tin sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra con cái sinh ra cũng hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh dị tật, góp phầm giảm bớt gánh nặng cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Hiền Xã đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Hội CGC xã cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường trên địa bàn đã về dự. 

Ngày 17/11, trường THPT Hiền Đa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân xã Hiền Đa đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa và triển khai làm cây vụ đông.

Bước vào sản xuất vụ đông năm nay, xã Tình Cương đã gieo trồng được 25 ha ngô vụ trà sớm, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung làm cỏ, bón phân, phun thuốc, chăm sóc cây ngô. 

Năm học 2018-2019, trường THPT Hiền Đa  đã đạt được những thành tích tốt, nhất là chất lượng giáo dục được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm trên 61,1%;  tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 95%. 98,6% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, trong đó có 9 em đạt trên 24 điểm xét tuyển vào ĐH; xếp thứ 20 về kết quả tốt nghiệp; xếp thứ 17 về chất lượng học sinh giỏi  trên  44 trường THPT công lập của tỉnh Phú Thọ.

Sáng ngày 13/5/2019 Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp Ban Dân số, Hội Người cao tuổi xã Hiền Đa tổ chức Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT cho hơn 160 hội viên hội NCT trong xã.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trường THPT Hiền Đa đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho học sinh. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491