Đoàn thanh niên xã Tạ Xá phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại khu vực chợ xã Tạ Xá.
   31/03/2020
Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi phát khẩu trang, đoàn viên các chi đoàn còn phổ biến các thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh như đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay với xà phòng và đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh.

Thông qua chương trình thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đoàn xã Tạ Xá trong việc tham gia tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh tại địa phương, mong muốn mọi người tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe của cá nhân và toàn cộng đồng.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều gia đình bà con ở xã Tạ Xá hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu.

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng và hình thành thói quen cho học sinh khi tham gia giao thông, các trường học xã Tạ Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và quy định về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, làm giảm tai nạn giao thông học đường.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng mới liên 3 khu Đồng Đẩy, Bãi Mái, Diều Gà với chiều dài 1200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12/219, đảm bảo nước tưới cho các khu Đồng Đẩy, Bãi Mái và Diều Gà có thể sản xuất 3 vụ/năm. Trong quá trình xây dựng, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình.