Đoàn thanh niên xã Tạ Xá phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại khu vực chợ xã Tạ Xá.
   31/03/2020
Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi phát khẩu trang, đoàn viên các chi đoàn còn phổ biến các thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh như đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay với xà phòng và đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh.

Thông qua chương trình thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đoàn xã Tạ Xá trong việc tham gia tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh tại địa phương, mong muốn mọi người tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe của cá nhân và toàn cộng đồng.

                                                    T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)


Sáng ngày 6/10/2019, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê tổ chức trao nhà cho bà Nguyễn Thị Thơm ở khu 5, xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi và Hội LHPN tỉnh; các nhà tài trợ; đại diện chính quyền địa phương cùng gia đình bà  Nguyễn Thị Thơm.  

Vừa qua, Đoàn xã Tạ Xá đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Vừa qua, Ban dân số xã Tạ Xá phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tư vấn về phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em tại thôn Nguyễn Huệ.

Nhằm giúp thanh niên trong độ tuổi tiền hôn nhân, các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ nâng cao nhận thức về CSSKSS, có kỹ năng sống, hướng tới việc xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, trong những năm qua, xã Tạ Xá luôn tích cực phối hợp với Trung tâm DS/KHHGĐ huyện tổ chức các buổi truyền thông về CSSKSS/KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe vị thành niên….

Ngày 28/7, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ phối hợp với Thẩm mỹ Hoàng Tuấn thành phố Hà Nội và UBND xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thơm, có hoàn cảnh khó khăn tại khu 5 xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê.

        Là xã công giáo toàn tòng của huyện Cẩm Khê, trong những năm qua, xã Tạ Xá luôn nỗ lực duy trì và giữ vững các tiêu chí chuẩn Quốc gia về y tế, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Ngày 26/04, tại trường THCS Tạ Xá, UBND huyện tổ chức buổi lễ khánh thành công trình Nhà lớp học trường THCS Tạ Xá. Tới dự có các đồng chí:  Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Đỗ Xuân Sinh UVBTVHU - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro); đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Tạ Xá đã tới dự.

           Xã Tạ Xá có tổng diện tích 834,68 ha, với 8251 nhân khẩu/2256 hộ,  được chia thành 10 khu hành chính. Trong những năm qua, Đảng ủy, Chính quyền xã Tạ Xá đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hết năm 2018, mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn  đã đạt 24,2 triệu đồng, bình quân lương thực 300 kg/người/năm. Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Văn Phiến - Chủ tịch UBND xã Tạ Xá cho biết: Trong những năm qua Đảng ủy, Chính quyền địa phương đã tuyên truyền cho bà con nhân dân phát triển kinh tế, chăn nuôi và trồng trọt;  ngoài ra tuyên truyền cho bà con nhân dân tận dung lao động nông nhàn đi xuất khẩu lao động nước ngoài, mở các ngành nghề dịch vụ trên địa bàn xã. Chính vì vậy trong những năm gần đây kinh tế xã hội của địa phương có bước phát triển tương đối nhanh, thu nhập bình quân đầu người tăng cao.

Xã Tạ Xá có tổng diện tích 834,68 ha, dân số có 8251 nhân khẩu/2256 hộ,  được chia thành 10 khu hành chính. Trong những năm qua, Đảng ủy, Chính quyền xã Tạ Xá đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hết năm 2018, mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn  đã đạt 24,2 triệu đồng, bình quân lương thực 300 kg/người/năm. Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Văn Phiến - Chủ tịch UBND xã Tạ Xá cho biết: Trong những năm qua Đảng ủy, Chính quyền địa phương đã tuyên truyền cho bà con nhân dân phát triển kinh tế, chăn nuôi và trồng trọt; ngoài ra còn tuyên truyền cho bà con nhân dân nắm bắt các cơ hội đi xuất khẩu lao động nước ngoài, mở các ngành nghề dịch vụ trên địa bàn xã. Chính vì vậy trong những năm gần đây, kinh tế xã hội của địa phương có bước phát triển tương đối mạnh, thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh.

Ngày 22/12/2018, đoàn do đồng chí Cao Xuân Tùng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Giáng sinh Linh mục Chu Văn Khương, các vị chức việc và toàn thể giáo dân Giáo xứ Tạ Xá đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, sống "Tốt đời, đẹp đạo”. 
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491