Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng bàn giao công trình thanh niên cho trường Mầm non Yên Dưỡng
   25/03/2020

Với sự quyết tâm, nhiệt tình và nỗ lực của các đoàn viên thanh niên trong xã, sau một thời gian ngắn tổ chức thực hiện, sáng ngày 23/3, Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng đã bàn giao các sản phẩm cho trường Mầm non Yên Dưỡng, bao gồm: 4 chiếc bập bênh; 2 bộ bàn ghế; 1 nhà chòi, các con thú nhún… Những bộ đồ chơi này vô cùng bắt mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu, gần gũi, phù hợp với lứa tuổi, kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo của trẻ.

Đây là việc làm có ý nghĩa, giúp các cháu học sinh Mầm non có thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện để các em học mà chơi, chơi mà học khi quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch covid-19 kéo dài. Bên cạnh đó, việc làm này không chỉ phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên  mà còn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Yên Dưỡng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và 166 đảng viên đến từ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, để chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 17/3, Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Dưỡng tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, tổ chức thu gom rác thải và xây dựng hố rác thải tập trung cho nhà trường.

Sáng ngày 12/2/2020, Chi bộ Xóm Làng xã Yên Dưỡng đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 40, nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Yên Dưỡng chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư toàn xã.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức lễ chúc thọ đầu năm cho 49 cụ cao tuổi (có tuổi tròn, tuổi chẵn từ 70 đến 100 tuổi).

Sáng ngày 31/12, tại trường Tiểu học Yên Dưỡng, tổ chức KFHI/Hàn Quốc, trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội và Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tặng chăn ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học Yên Dưỡng.

Trong những năm qua công tác Dân số-KHHGĐ của xã Yên Dưỡng đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo;  sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội; sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số khu dân cư…. nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Chiều ngày 30/9, tại hội trường UBND xã Yên Dưỡng, Công an huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức Hội nghị “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự Hội nghị có đ/c Đỗ Xuân Sinh - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện và và các đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Yên Dưỡng.

Sáng ngày 31/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê do đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã về làm việc với Đảng ủy xã Yên Dưỡng. Tham gia đoàn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng ban của huyện

Sáng ngày 21/3/2019, tại UBND xã Yên Dưỡng, Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê đã tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề may công nghiệp năm 2019. Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, UBND xã Yên Dưỡng, Trung tâm GDNN – GDTX; các thầy cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy cùng 35 học viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ chưa qua đào tạo nghề tại xã Yên Dưỡng.

Ngày 05/12/2018, Hội LHPN xã Yên Dưỡng đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Vũ Thị Thanh – UVBTV Hội LHPN huyện. Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Xuân Thập – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Xuân Tú – Phó BT, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hoàng Văn Năm – Phó Bí thư TT Đảng ủy và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã Yên Dưỡng.