Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Đội bơi chải xã Tuy Lộc tích cực tập luyện, chuẩn bị tham gia giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng
16/04/2021
Từ nhiều năm nay, Hội thi bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng tổ chức trên hồ công viên Văn Lang với sự tham gia của nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh đã trở thành một hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa- thể thao dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm. Tham gia Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2021 có 6 đội gồm: thành phố Việt Trì (2 đội); các huyện: Thanh Thuỷ, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông. Mỗi đội có 27 vận động viên tham gia thi đấu ở cự ly 2,6km.

Thời điểm này, đội chải xã Tuy Lộc huyện Cẩm Khê đang tích cực luyện tập với quyết tâm sẽ đạt thành tích cao nhất. Hàng ngày, đội luyện tập từ 16h đến khi trời tối với tinh thần tập luyện nghiêm túc.

Bơi chải là môn thể thao truyền thống của xã Tuy Lộc với 3 đội chải là Thủy Trầm, Quyết Tiến và Tăng Xá. Các đội chải đã sớm được thành lập và thường xuyên tham gia giải bơi chải nhân dịp lễ hội đình làng hàng năm. Đội tuyển của xã nhiều năm tham gia các giải đều đạt thành tích cao (giải Nhất Hội thi bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2018). Ông Tạ Đức Thắng-Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc cho biết “Xã chúng tôi đã tiến hành luyện tập tất cả các buổi trong tuần. Anh em trong đội, lãnh đạo địa phương đang rất quyết tâm luyện tập, nhiều cá nhân cũng rất quan tâm ủng hộ cả vật chất và tinh thần cho đội chải xã chúng tôi”. Ông Nguyễn Công Ba- Đội trưởng đội bơi chải xã Tuy Lộc cho biết  thêmĐể chuẩn bị cho giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm nay, chúng tôi tích cực luyện tập và quyết tâm giành chiến thắng, cống hiến hết mình cho hội thi”.

Với sự luyện tập tích cực, nghiêm túc, đội chải xã Tuy Lộc huyện Cẩm Khê đã sẵn sàng tham gia Hội thi năm nay. Thông qua Hội thi nhằm rèn luyện sức khỏe, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao; tăng cường tình đoàn kết đồng thời giữ gìn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

                Thực hiện: Mạnh Thuần - Phùng Hạnh

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491