Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với Đảng ủy xã Sơn Tình
   08/04/2021
Sáng ngày 05/4, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Sơn Tình để nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2021. Cùng dự có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Sơn Tình đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong quý I/2021, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song xã Sơn Tình vẫn đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Các mặt về phát triển kinh tế đều tăng so với cùng kỳ; các hoạt động văn hóa, xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững; công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai tích cực, nhất là tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Về nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, đến nay xã đã đạt 11/17 tiêu chí, 29/38 chỉ tiêu. Theo kế hoạch xã sẽ đạt NTM nâng cao vào năm 2025. Đối với công tác bầu cử, đến nay xã đã cơ bản hoàn thành bước hiệp thương lần 2, lập danh sách 44 ứng cử viên bầu đại biểu HĐND xã  nhiệm kỳ 2021- 2026 theo đúng hướng dẫn, luật định.

Tại hội nghị, các thành viên đã thảo luận, làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn, đồng thời đưa ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả xã Sơn Tình đã đạt được trong quý I/2021. Đồng chí yêu cầu xã tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chỉ đạo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp đảm bảo an toàn, dân chủ, đúng luật; tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 9 tháng cuối năm 2021, tích cực chỉ đạo chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên các loại cây trồng và vật nuôi; xây dựng phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên điạ bàn.

T/h: Hoàng Nam (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 8/11, đoàn do đồng chí đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự Ngày hội đại đoàn kết tại khu Gò Làng Trung, xã Sơn Tình.

Sáng 5/11, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 01 đảng viên đủ 40 năm tuổi Đảng trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên.

Sáng ngày 21/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; ban Dân vận Huyện ủy Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Sơn Tình.

Tối ngày 1/10 (tức ngày 15/8 âm lịch), đoàn do đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về dự, trao quà của huyện và vui tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi khu Mỏ Son xã Sơn Tình. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong những năm qua, huyện Cẩm Khê đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Nhiều hộ gia đình trong huyện đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện Cẩm Khê luôn quan tâm, chú trọng đến công tác xóa nhà tạm trên địa bàn. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các gia đình khó khăn thực hiện xóa nhà tạm. Trong đó, Tập đoàn Bigroup hỗ trợ kinh phí cho 150 hộ nghèo và cận nghèo xây dựng nhà ở bằng tiền mặt và các vật liệu xây dựng (như xi măng, gạch xây, gạch lát…); hiện đã có 69 nhà xây dựng xong và đưa vào sử dụng, còn 63 nhà đang xây dựng và 18 nhà dự kiến sẽ triển khai trong tháng 9 và tháng 10 năm 2020.

Đêm ngày 18/08/2020, trên địa bàn xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã xảy ra mưa to kéo dài, làm sạt lở đất gây thiệt hại về nhà cửa và tài sản của hộ anh Trần Văn Hòa ở khu Gò Làng Trên xã Sơn Tình.

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời phát huy vai trò chủ thể của người dân trong toàn huyện xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Cẩm Khê tiếp tục huy động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng các “Tuyến đường hoa” nhằm làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 9/5/2020, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tiến hành khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, ngày 18/3, UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị hành chính để phổ biến, tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 tới các khu dân cư trong xã.