Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vỡ đập Đầm Thìn xã Cấp Dẫn.
29/05/2020
Vào khoảng 7h sáng ngày 28/5/2020, đập Đầm Thìn xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê bị vỡ một đoạn dài khoảng 5m, làm ảnh hưởng đến một số diện tích lúa và hoa màu của nhân dân xã Cấp Dẫn. Theo thiết kế, đập Đầm Thìn xã Cấp Dẫn có diện tích mặt hồ rộng hơn 15 ha, sức chứa khoảng 600 ngàn mét khối nước, được xây dựng từ năm 2008, năm 2010 hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nước tưới cho 128 ha lúa 2 vụ của xã Cấp Dẫn và điều tiết nước cho đồng ruộng các xã Tùng Khê, Xương Thịnh.

Ngay sau khi nhận được báo cáo đập có hiện tượng rò, vỡ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Khê đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, tự vệ xã Cấp Dẫn và các xã lân cận sơ tán 17 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, giúp nhân dân thu hoạch lúa và hoa màu ở những khu vực có thể bị nước tràn ngập.

Ngay trong buổi sáng ngày 28/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan ban, ngành liên quan đã về kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do sự cố vỡ đập Đầm Thìn gây ra.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Cẩm Khê, UBND xã Cấp Dẫn khẩn trương chỉ đạo xác định nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập, đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch xử lý khẩn trương ngay sau khi nước rút trong thời gian nhanh nhất. UBND huyện Cẩm Khê cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và phục vụ sản xuất trong thời gian tới. Lực lượng 4 tại chỗ của huyện thường xuyên túc trực và huy động nhân lực bảo đảm tài sản và thu hoạch hoa màu cho nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu huyện phải rà soát, thống kê đánh giá đầy đủ mức độ thiệt hại, có phương án hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng; tập trung rà soát lại hồ, đập, công trình thủy lợi trên địa bàn để có biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân các xã, thị trấn chủ động ứng phó để hạn chế thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra. 

                            Thực hiện: Mạnh Thuần 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491