Đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao huy hiệu Đảng tại các xã Phú Khê, Văn Khúc.
   20/05/2020
Sáng ngày 19/5/2019, đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã về trao huy hiệu 30, 40, 55, 60 năm tuổi Đảng cho 08 Đảng viên thuộc 2 xã Phú Khê, Văn Khúc.

Phát biểu tại buổi lễ trao huy hiệu Đảng tại các xã, đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên cao tuổi  trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.  Đồng chí mong muốn các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng,  nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đồng thời giáo dục, rèn luyện đảng viên trẻ, động viên gia đình, dòng họ, nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đại diện các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tại 2 xã, đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tinh thần tiền phong gương mẫu người đảng viên, tiếp tục cống hiến trí tuệ góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Thực hiện: Hà Thúy (Đài Truyền Thanh Cẩm Khê)

Ngày11/5, Đảng bộ xã Phú Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Chiều ngày 9/5/2020, đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã đã đến thăm 02 hộ gia đình thiệt hại nặng sau mưa bão tại xã Phú Khê. Đây là hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Sau trận mưa bão, hai ngôi nhà đều bị tốc mái, đổ nát một phần diện tích nhà.

Vụ xuân năm nay, xã Phú Khê đã gieo trồng gần 9 ha ngô, trong đó các giống ngô được trồng chủ yếu là: LVN99, NK4300, DK6919... Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã đang tập trung ra đồng làm cỏ, bón phân, chăm sóc cây ngô.

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Phú Khê có kế hoạch gieo cấy 200 ha lúa các loại, trong đó chủ yếu là giống lúa lai và các giống lúa thuần năng suất cao. Đến nay, bà con nông dân trong xã đã gieo cấy được trên 140 ha, đạt trên 70% kế hoạch.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là xã  hưởng  chương trình 135, được sự đầu tư nhà nước, xã Phú Khê đang tập trung chỉ đạo làm các tuyến đường giao thông, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn mới.

Chiều Ngày 21/11, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình, huyện Cẩm Khê thuộc giai đoạn 1: Xây dựng khu đầu mối trạm bơm và đoạn kênh tiêu từ  km0 đến km9+ 400 qua địa bàn xã Phú Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày 16/11, UBND xã Phú Khê huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; Chủ tịch các xã, Hiệu trưởng các trường mầm non vùng trung tâm huyện và đại diện con em xa quê.
Làm giàu từ nuôi dê.
2019-11-07 16:21

Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ chăn nuôi dê sinh sản và dê thịt mà gia đình ông Phan Quốc Chiến ở khu Xóm Đông xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Sáng ngày 30/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Dương Hoàng Hương – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ tám HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa XVIII với cử tri các xã Yên Tập, Phú Khê, Phú Lạc, Chương Xá. Về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Anh Nguyễn Thành Nhân là một trong những hội viên nông dân trẻ ở khu Đoài Ngoài xã Phú Khê. Nhận thấy địa phương có nhiều đất gò đồi, phù hợp với phát triển chăn nuôi gà thả vườn, năm 2016, anh đã bàn bạc với gia đình đầu tư vốn mua đất mở rộng chăn nuôi. Bằng sức trẻ, sự cần cù, ham học hỏi, không ngừng áp dụng tốt tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đến nay đàn gà nhà anh đã phát triển lên đến 20.000con/lứa. Năm 2018 anh cùng 10 hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà an toàn thực phẩm do Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê triển khai, bước đầu mô hình đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế  cho những thành viên trong nhóm và những hộ dân chăn nuôi tập trung, quy mô lớn như anh. Từ đó, anh đã mạnh dạn đứng ra thành lập Hợp tác xã gà đồi Phú Khê do anh làm giám đốc.