Đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu Gò Làng Trung, xã Sơn Tình.
   10/11/2020
Chiều ngày 8/11, đoàn do đồng chí đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự Ngày hội đại đoàn kết tại khu Gò Làng Trung, xã Sơn Tình.

Khu Gò Làng Trung có 103 hộ dân với 368 nhân khẩu. Những năm qua, Ban công tác Mặt trận khu đã làm tốt công tác vận động nhân dân tích cực thực hiện các quy định về nếp sống văn hóa, văn minh. Các tổ chức chính trị xã hội thường xuyên thăm hỏi các hội viên ốm đau, bệnh tật, gặp hoàn cảnh khó khăn; vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, phòng chống dịch Covid 19, ủng hộ miền Trung bị lũ lụt; cùng giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong khu đạt 32 triệu đồng/năm; bình quân lương thực đầu người trên 300 kg/năm; số hộ khá, giàu trong khu chiếm trên 70%;  hộ nghèo giảm còn 4,8%; khu có 100% hộ được sử dụng điện và các phương tiện nghe nhìn; 83% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. An ninh trật tự được đảm bảo.

Về dự, phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Tân Sơn  – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của toàn thể nhân dân trong khu đã đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, bà con nhân dân trong khu tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và những nội dung quy định trong hương ước, quy ước của khu và địa phương; đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp.

Nhân dịp này, Qũy vì người nghèo của huyện đã trao 5 xuất quà cho 5 hộ nghèo ở khu; Hội khuyến học huyện cũng đã trao 2 xuất quà khuyến học cho 2 em đỗ Đại học; xã Sơn Tình trao thưởng 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm 2018 – 2020.

                    Thực hiện: Mạnh Thuần


Sáng ngày 05/4, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Sơn Tình để nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2021. Cùng dự có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Sáng 5/11, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 01 đảng viên đủ 40 năm tuổi Đảng trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên.

Sáng ngày 21/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; ban Dân vận Huyện ủy Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Sơn Tình.

Tối ngày 1/10 (tức ngày 15/8 âm lịch), đoàn do đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về dự, trao quà của huyện và vui tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi khu Mỏ Son xã Sơn Tình. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong những năm qua, huyện Cẩm Khê đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Nhiều hộ gia đình trong huyện đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện Cẩm Khê luôn quan tâm, chú trọng đến công tác xóa nhà tạm trên địa bàn. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các gia đình khó khăn thực hiện xóa nhà tạm. Trong đó, Tập đoàn Bigroup hỗ trợ kinh phí cho 150 hộ nghèo và cận nghèo xây dựng nhà ở bằng tiền mặt và các vật liệu xây dựng (như xi măng, gạch xây, gạch lát…); hiện đã có 69 nhà xây dựng xong và đưa vào sử dụng, còn 63 nhà đang xây dựng và 18 nhà dự kiến sẽ triển khai trong tháng 9 và tháng 10 năm 2020.

Đêm ngày 18/08/2020, trên địa bàn xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã xảy ra mưa to kéo dài, làm sạt lở đất gây thiệt hại về nhà cửa và tài sản của hộ anh Trần Văn Hòa ở khu Gò Làng Trên xã Sơn Tình.

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời phát huy vai trò chủ thể của người dân trong toàn huyện xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Cẩm Khê tiếp tục huy động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng các “Tuyến đường hoa” nhằm làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 9/5/2020, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tiến hành khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, ngày 18/3, UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị hành chính để phổ biến, tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 tới các khu dân cư trong xã.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491