Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Em Hoàng Đức Mạnh - học sinh lớp 5A1, trường Tiểu học Sông Thao nhặt được của rơi trả lại người mất
16/12/2021
Vào khoảng 13 giờ ngày 10/12, trong lúc chơi đá bóng cùng các bạn ở sân trường, em Hoàng Đức Mạnh - học sinh lớp 5A1 Trường tiểu học Sông Thao đã nhặt được sợi dây chuyền màu vàng. Dù còn nhỏ tuổi nhưng bằng kiến thức của mình, em biết đây là vàng thật, là tài sản quý của người đánh rơi nên ngay sau đó em đã mang nộp lại cho thầy giáo Tổng phụ trách Đội của nhà trường để giúp trả lại người đánh mất. Sau khi thông báo, Trường Tiểu học Sông Thao đã xác định được cô Nguyễn Thị Thủy- nhân viên hợp đồng bán trú của nhà trường là người đánh rơi sợi dây chuyền đó. Nhà trường đã tổ chức trao trả lại sợi dây chuyền trị giá gần 20 triệu đồng cho cô Thủy.

Em Hoàng Đức Mạnh kể “Lúc đang đá bóng, em nhặt được sợi dây chuyền, em  đưa cho thầy Tổng phụ trách thông báo tìm người đánh rơi để trả lại”.

Nhận lại tài sản, cô Nguyễn Thị Thủy- Nhân viên trường tiểu học Sông Thao đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến em Mạnh và Ban Giám hiệu, Liên Đội nhà trường. Cô cho biết “Tôi có đánh rơi chiếc dây chuyền, em Mạnh học sinh lớp 5A1 đã nhặt được, sau đó em đưa cho thầy Tổng phụ trách, bàn giao cho tôi.  Tôi nghĩ việc làm của em Mạnh rất đáng khen ngợi và cho các bạn khác noi theo”.

Thầy giáo Trần Thế Phương- Tổng phụ trách Đội  Trường tiểu học Sông Thao cho biết thêm “Sau khi em Mạnh nhặt được của rơi đưa lại cho tôi, tôi đã tìm hiểu,  xác minh được cô Thủy đánh rơi. Hành động của em là hết sức có ý nghĩa, đúng theo phong trào nghìn việc tốt mà Liên Đội phát động. Đây là việc làm cần được lan tỏa tới tất cả các em học sinh trong nhà trường”.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Mạnh là việc làm đáng được  biểu dương, khen ngợi; là một bài học thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý; là tấm gương sáng cho các bạn học sinh học tập và noi theo.

                    Thực hiện: Mạnh Thuần

 

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491