Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Giá lợn hơi giảm, ảnh hưởng đời sống người chăn nuôi trên địa bàn huyện
12/10/2021
Những ngày gần đây, giá thịt lợn hơi trên địa bàn huyện giảm mạnh, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các hộ dân chăn nuôi trong huyện.

Toàn huyện hiện nay có gần 50.000 con lợn. Theo ghi nhận, những ngày này, giá lợn hơi tại chuồng dao động từ 38.000 đến 45.000 đồng/kg, giảm 35% so với đầu năm, giảm khoảng 15.000/kg so với tháng trước (đầu tháng 9,  giá lợn hơi tại chuồng  từ 50 đến 55.000 đồng/kg). Trung bình mỗi con lợn, người chăn nuôi lỗ từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng. Nguyên nhân chính được xác định là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giao thương khó khăn nên lượng gia súc, gia cầm giết mổ, tiêu thụ hàng ngày giảm đáng kể so với trước kia. Bên cạnh đó, việc tái đàn thuận lợi, nguồn cung dồi dào cũng khiến cho giá thành chăn nuôi lợn giảm xuống.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hoạt động tiêu thụ sản phẩm tiếp tục có những khó khăn do phải thực hiện các quy định trong công tác phòng chống dịch. Để bảo đảm nguồn cung thịt lợn cho thị trường cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán tới, rất cần các ngành chức năng cùng vào cuộc, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ để các hộ chăn nuôi tái đầu tư phát triển chăn nuôi một cách phù hợp.

                    Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491