Giới thiệu chung về Huyện Cẩm Khên
2019-11-21 06:25

Giới thiệu chung: Huyện Cẩm Khê nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ. Địa giới hành chính giáp các tỉnh, huyện: Phía Đông tiếp giáp huyện Thanh Ba; phía Tây tiếp giáp huyện Yên Lập; phía Nam tiếp giáp huyện Tam Nông; phía Bắc tiếp giáp với huyện Hạ Hòa.

Kết nối giao thông: Với tuyến đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại nút giao Sai Nga (IC.10 - Km 79) và Quốc lộ 32C chạy dọc theo suốt chiều dài của huyện, Quốc lộ 70B chạy qua địa bàn huyện; Đường sắt: Gần ga đường sắt Phú Thọ (TX Phú Thọ) và ga đường sắt Chí Chủ (huyện Thanh Ba); Đường hàng không: cách sân bay quốc tế Nội Bài 80 km. Đường thủy: Có bến phà Tình cương (Tỉnh lộ 313) bến đò Chí Chủ.

Diện tích, dân số:

- Diện tích tự nhiên: 23.392,4 ha

- Dân số: 135.180 người

Đơn vị hành chính: Huyện có 24 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Cẩm Khê và 23 xã: Tiên LươngNgô XáTuy Lộc, Minh Tân, Phượng VĩThụy LiễuTam SơnVăn BánTùng KhêCấp DẫnXương ThịnhSơn TìnhPhú KhêYên TậpHương LungTạ XáChương XáPhú LạcVăn KhúcYên DưỡngĐiêu Lương, Hùng Việt, Đồng Lương.