Giới thiệu chung về Huyện Cẩm Khên
2019-11-21 06:25

Giới thiệu chung: Huyện Cẩm Khê nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ. Địa giới hành chính giáp các tỉnh, huyện: Phía Đông tiếp giáp huyện Thanh Ba; phía Tây tiếp giáp huyện Yên Lập; phía Nam tiếp giáp huyện Tam Nông; phía Bắc tiếp giáp với huyện Hạ Hòa.

Kết nối giao thông: Với tuyến đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại nút giao Sai Nga (IC.10 - Km 79) và Quốc lộ 32C chạy dọc theo suốt chiều dài của huyện, Quốc lộ 70B chạy qua địa bàn huyện; Đường sắt: Gần ga đường sắt Phú Thọ (TX Phú Thọ) và ga đường sắt Chí Chủ (huyện Thanh Ba); Đường hàng không: cách sân bay quốc tế Nội Bài 80 km. Đường thủy: Có bến phà Tình cương (Tỉnh lộ 313) bến đò Chí Chủ.

Diện tích, dân số:

- Diện tích tự nhiên: 23.392,4 ha

- Dân số: 135.180 người

Đơn vị hành chính: Huyện có 31 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Sông Thao và 30 xã: Tiên LươngNgô XáTuy LộcĐồng CamPhương XáPhùng XáSơn NgaSai NgaPhượng VĩThụy LiễuTam SơnVăn BánTùng KhêCấp DẫnXương ThịnhThanh NgaSơn TìnhPhú KhêYên TậpHương LungTạ XáChương XáPhú LạcTình CươngVăn KhúcHiền ĐaYên DưỡngĐiêu LươngCát TrùĐồng Lương.