Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021, sáng ngày 18/01/2021, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ và Hội Khuyến học huyện Cẩm Khê đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam chi nhánh Phú Thọ và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Phú Thọ tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương”, tặng quà tết cho 153 học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, huyện và lãnh đạo các nhà tài trợ.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và mừng xuân Tân Sửu năm 2021, được sự chỉ đạo của HU, sáng ngày 18/1, tại hội trường UBND xã Tuy Lộc, các đoàn thể Hội Nông dân, Hội CCB và Đoàn thanh niên huyện đã phối hợp tổ chức liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng “Vang mãi khúc hát niềm tin dâng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu năm 2021” cụm số 1 huyện Cẩm Khê. Dự và chỉ đạo liên hoan có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức liên hoan; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Phó Ban tổ chức liên hoan; lãnh đạo Hội Nông Dân, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên huyện; các đồng chí trong Ban giám khảo, tổ thư ký liên hoan.

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Trung tâm thẩm mỹ Hoàng Tuấn (thành phố Hà Nội) phối hợp với Thị Trấn Cẩm Khê đã tổ chức trao tặng 32 xuất quà tết cho 32 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của thôn Đồng Hàng, Thị trấn Cẩm Khê.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu, chiều ngày 12/01/2021, Ban đại diện Hội NCT tỉnh phú Thọ đã đến thăm và tặng quà cho các hội viên là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tuy Lộc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và Hội NCT xã Tuy Lộc.

Thực hiện chương trình kết nối yêu thương, sáng ngày 29/12, Công ty cổ phần Licogi 14 và Đài phát thanh - Truyền hình Phú Thọ phối hợp với UBDN huyện Cẩm Khê đã tổ chức trao tặng nhà nhân đạo nghĩa tình cho gia đình ông Nguyễn Văn Tích - nạn nhân chất độc da cam ở khu Trung Thành xã Cấp Dẫn. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Licogi 14, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Cấp Dẫn; anh em họ hàng và đông đảo bà con lối xóm.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng 12-2020 “Tri ân khách hàng” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đồng thời chào mừng 66 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020), Điện lực Cẩm Khê chia sẻ với khách hàng sử dụng điện bằng nhiều hành động thiết thực, qua các hoạt động như: “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng niềm tin”, “Trao niềm tin, gửi yêu thương”…. sửa chữa điện cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo.

Ngày 24/12, đồng chí Phạm Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã tới trao 120 triệu đồng hỗ trợ cho 3 đoàn viên Công đoàn huyện Cẩm Khê xây nhà “Mái ấm Công đoàn. Đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - PBT Thường trực HU tới dự.

Sáng ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Lư, hội viên phụ nữ nghèo tại khu Tiền Phong, xã Chương Xá.

Sáng ngày 07/12/2020, đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của UBND huyện Cẩm Khê đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Huy Hút là hộ vừa bị cháy nhà tại khu Thủy Trầm xã Tuy Lộc. Cùng đi có lãnh đạo phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tuy Lộc.

Việt Nam có bờ biển dài 3260 km, có các quần đảo lớn là Trường Sa, Hoàng Sa và khoảng 4000 hòn đảo lớn nhỏ. Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển, đảo; khai thác mọi tiềm năng, lợi thế biển đảo để phát triển đất nước là định hướng quan trọng hàng đầu. Để nâng cao ý thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam, các cấp ngành, địa phương trong huyện Cẩm Khê đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân. Đối với ngành giáo dục, các nhà trường đã chủ động thực hiện công tác tuyên truyền tới học sinh để các em ý thức rõ hơn về chủ quyền biển đảo, lãnh thổ của nước ta. Trường Tiểu học Yên Tập đã xây dựng một mô hình bản đồ Việt Nam, trong đó có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa ngay tại sân trường. Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Đinh Thị Đoàn - Hiệu trường Tiểu học Yên Tập cho biết: “Chúng tôi nghĩ cần phải cho các em học sinh hiểu biết về biển đảo, từ đó giáo dục ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho các em ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng các em còn quá nhỏ, nhiều em chưa biết biển như thế nào.Chính vì vậy mà nhà trường có ý tưởng xây dựng mô hình cột mốc Trường Sa ngay trên sân trường, giúp cho các em có mô hình trực quan sinh động khi tham gia các hoạt động giáo dục và từ mô hình cột mốc quần đảo Trường Sa ở trên sân trường đã khơi dậy cho các em học sinh tình biển đảo cũng như là yêu quê hương đất nước và từ đó giáo dục cho các em tinh thần học tập tốt hơn.”