Nhằm chia sẻ với các hộ nghèo tại huyện Cẩm Khê, ngày 25/10/2020 Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợpvới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê và UBND xã Ngô Xá vừa tổ chức chương trình tặng quà 120 suất quà là đồ gia dụng cho 60 hộ nghèo của xã Ngô Xá và 60 hộ nghèo của xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê.

Nhằm chia sẻ với những mất mát, khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất, những ngày này, người dân huyện Cẩm Khê đang tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Sáng 12/10/2020, đại diện ban lãnh đạo công ty bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam chi nhánh huyện Cẩm Khê – Tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với trường tiểu học Thị trấn Sông Thao trao học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đại diện lãnh đạo AIA tại Cẩm Khê mong muốn sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh vượt khó, học giỏi và trở thành công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Nhằm góp phần chia sẻ, giúp các em học sinh vượt khó học giỏi có thêm điều kiện để học tập tốt hơn, ngày 25/09/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê phối hợp với Công ty TNHH Thái Hưng - Siêu thị Aloha mall tổ chức chương trình “Cùng Aloha mall nâng bước em đến trường” năm 2020 tại huyện Cẩm Khê.

Ngày 22/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê phối hợp với các nhà tài trợ tại thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình trao quà cho học sinh tại trường Tiểu học Hùng Việt, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê. Tham dự buổi trao quà có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo trường Tiểu học Phương Liên-TP Hà Nội. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Tân Sơn-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hùng Việt cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hùng Việt.

Chiều 12/9, Hội Khuyến học huyện Cẩm Khê phối hợp với Viettel Phú Thọ, Công ty TNHH JNTC Vina, Công đoàn các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và UBMT Tổ quốc huyện Cẩm Khê trao 180 suất học bổng và quà "Tiếp sức cho em tới trường - Vì em hiếu học" cho 180 em học sinh Tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và 20 chiếc máy tính cho trường THCS Văn Bán. Tới dự buổi lễ trao học bổng có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Nguyễn Tân Sơn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ và 180 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng cùng cha mẹ, thầy cô giáo trực tiếp của các em.

Chiều ngày 5/9, nhà hảo tâm con em quê hương xã Sai Nga (cũ) phối hợp với UBND Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức trao quà cho những gia đình trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Chiều ngày 05/09/2020, tại UBND xã Tuy Lộc, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Khê phối hợp với Công ty Honda Việt Nam và Câu lạc bộ Winner 150 Phú Thọ tổ chức Chương trình “Sứ mệnh chiến binh, liên minh chống dịch” trao tặng 400 suất quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Tuy Lộc và Minh Tân. Tới dự và trao quà có đồng chí Đỗ Thị Thu Hường- HUV, Bí thư Huyện Đoàn; đại diện Câu lạc bộ Vinner 150 Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tuy Lộc; các đồng chí Đoàn viên thanh niên 2 xã Tuy Lộc và Minh Tân.

Ngày 26/8, tại xã Hùng Việt, Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng cùng những người bạn đã tổ chức chương trình trao tặng tiền mua xe thu gom rác thải và ủng hộ các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

Gia đình anh Mai Xuân Thu thuộc diện hộ cận nghèo của xã Phú Lạc. Bản thân anh Thu luôn ốm đau, một mình vợ anh phải bươn trải nuôi con và lo cuộc sống cho cả nhà nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Đêm ngày 05/8 vừa qua do ảnh hưởng của bão lốc, nhà anh Thu đã bị đổ sập hoàn toàn. Hiện nay, gia đình đang đi ở nhờ nhà anh em trong họ. Trước hoàn cảnh đó, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã làm hồ sơ đề nghị và được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ gia đình anh Thu 50 triệu đồng, cùng các ngồn vốn khác của gia đình để xây dựng ngôi nhà mới.