HĐND xã Cát Trù ra Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập xã
   07/08/2019
Sáng ngày 6/8, HĐND xã Cát Trù nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua đề án tóm tắt của UBND huyện; tờ trình của UBND xã về sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương để thành lập xã Hùng Việt; thông qua báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri và dự thảo Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập 3 xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Theo đó, sau khi thành lập, xã Hùng Việt sẽ có diện tích tự nhiên là 11,26 km2; dân số là 8.401 người; trụ sở xã Hùng Việt tạm thời đặt tại xã Hiền Đa hiện nay. Qua triển khai lấy ý kiến cử tri, xã Cát Trù có 2.644/2.644 cử tri tham gia bỏ phiếu, số cử tri đồng ý là 2.622, đạt 99,17%.

Với sự đồng thuận và nhất trí cao, 100%  đại biểu HĐND xã đã thống nhất thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập 3 xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương để thành lập xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trường TH Cát Trù làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt tổ chức may khẩu trang cấp miễn phí gần 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các nhà trường và người dân. Trong đó, cấp cho trường TH Cát Trù gần 300 chiếc.

Vụ Đông năm nay, xã Cát Trù trồng được 50 ha rau màu vụ đông. Để cây rau phát triển tốt, ngay từ đầu vụ đông, bà con nông dân trong xã đã tích cực chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các giống rau truyền thống như bắp cải, su hào, cà chua, bí đỏ, bí xanh, vụ đông năm nay người dân trong xã tiếp tục đưa vào trồng các giống mới như: đỗ Hà Lan, đậu cove, các loại rau thơm. Theo người dân nơi đây cho biết, trồng cây rau vụ đông sớm sẽ cho thu nhập cao hơn so với thời điểm chính vụ, nên nhiều hộ gia đình trong xã nhanh chóng thu hoạch lúa vụ mùa triển khai làm cây rau vụ đông sớm.

Sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Cát Trù đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”  năm học 2018 – 2019 để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách đất tổ năm 2019. Đây là trường TH được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của sách trong học tập, thầy và trò trường TH Cát Trù huyện Cẩm Khê đã chung tay cùng nhau xây dựng thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong năm học 2018 – 2019, trường đã đạt danh hiệu thư viện xuất sắc và trong năm học mới này, trường đã được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Ngày 21/3, xã Cát Trù huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ngày 22/12, UBND xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.