HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp bất thường ra nghị quyết về việc sáp nhập xã.
   07/08/2019
Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Tại kỳ họp, UBND xã Tình Cương đã thông qua Đề án sắp xếp, sáp nhập xã Hiền Đa, Cát Trù, Tình Cương để thành xã Hùng Việt; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và dự thảo Nghị quyết về sắp xếp, sáp nhập 3 xã thành xã Hùng Việt. Theo đó, sắp xếp, sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số các xã Cát Trù, Hiền Đa và xã Tình Cương để thành lập xã Hùng Việt. Sau khi sáp nhập, xã Hùng Việt có diện tích tự nhiên  là 11,26 km2; dân số  8.401 người; trụ sở làm việc của xã Hùng Việt trước mắt tạm thời đặt tại xã Hiền Đa hiện nay. Qua triển khai lấy ý kiến cử tri đồng ý tán thành đề án sáp nhập xã Hùng Việt tại xã Tình Cương đạt 96,4%.

Sau khi nghe các nội dung và ý kiến phát biểu thảo luận, 100% đại biểu HĐND xã có mặt tại kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc nhất trí sắp xếp, sát nhập xã Hiền Đa, Cát Trù và Tình Cương để thành xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê.

Việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn là việc làm cần thiết, phù hợp với yêu cầu phát triển, tinh giản bộ máy hành chính, mở rộng, nâng cao hiệu quả đầu tư và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

T/hiện: Thanh Thủy.

Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội viên phụ nữ chi hội Phiên Quận, xã Tình Cương tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường bê tông tông nông thôn.

KTNT Những ngày này, trong tiết trời xuân ấm áp, trên các cánh đồng xã Tình Cương, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh nông dân đang bón phân, tỉa dặm, làm cỏ, dẫn nước… cho lúa xuân.