Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hiệu quả mô hình Dân vận khéo ở Khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê:Nâng cao kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh
09/12/2019
Ngày nay, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng tăng, đòi hỏi chất lượng chuyên môn và phong cách phục vụ của đội ngũ y bác sỹ ngày càng cao và chuyên nghiệp.

Trong những năm qua, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm Y tế trong công tác khám, chữa bệnh, phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Xây dựng phong cách ứng xử văn minh, phục vụ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, luôn lấy người bệnh làm trung tâm là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt mà đơn vị đã đề ra.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác Dân vận khéo đối với hoạt động của cơ quan đơn vị, hàng năm, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã tổ chức học tập, phổ biến, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ thực hiện theo kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác Dân vận khéo. Tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp cho cán bộ ngành y tế đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đối với đồng nghiệp, với cấp trên, cấp dưới và các mối quan hệ với các đối tượng liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Triển khai phong trào thi đua yêu nước, cán bộ, viên chức ngành Y tế làm theo lời Bác dạy “Lương Y phải như từ mẫu”; phong trào nói lời hay, làm nhiều việc tốt, nói đi đôi với làm, thực hiện tác phong công nghiệp, giờ nào việc ấy, chống lãng phí thời gian, sao nhãng nhiệm vụ được giao.

Nhờ vậy, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê nói chung, khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng nói riêng đã luôn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình đó là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, được nhân dân không những trong huyện và cả những huyện lân cận tin tưởng. Trong những năm qua, cùng với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, đội ngũ y bác sĩ tại khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chứng năng đã không nhừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, triển khai thành công nhiều dịch vụ kỹ thuật trong công tác điều trị như: Các bệnh cơ xương khớp, các bệnh lý thần kinh vận động, các bệnh lý tâm thần kinh, các bệnh về tim mạch, nội tiết, các bệnh lý tiêu hóa, các bệnh lý hô hấp, mũi họng, Các bệnh lý sinh dục tiết niệu: Các bệnh lý ở trẻ em, Sản khoa…

Bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại khoa Y học cổ truyền -
Phục hồi chức năng luôn được tiếp đón và hướng dẫn tận tình. Khoa đã xây dựng và công khai nội quy của đơn vị, quy chế chuyên môn của ngành, nội quy buồng bệnh và quy trình tiếp đón người bệnh niêm yết công khai tại các khoa phòng, từ đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người bệnh và gia đình người bệnh đối với đơn vị. Quy trình tiếp đón người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị; rèn luyện đạo đức của người làm công tác Y tế theo Quy định 12 điều y đức và Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế quy định về “Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ sở Y tế”.

Nguồn lực bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng khoa y học cổ truyền đều là cán bộ chuyên khoa, có kinh nghiệm được đào tạo bài bản về y học cổ truyền và phục hồi chức năng. Hiện nay khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng có 23 y bác sỹ trong đó có 7 bác sỹ và 16 điều dưỡng. Khoa được trang bị cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại như: máy sóng ngắn, máy điện châm không kim, máy kéo giãn cột sống…đáp ứng nhu cầu khám, chăm sóc và điều trị bệnh.

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng đã hoàn thành các chỉ tiêu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng được cải tiến, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng lên, nhiều người bệnh ngày càng mong muốn được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại và phục hồi chức năng. Cũng chính vì vậy nên trong những năm qua khoa luôn nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ của nhân dân trong huyện và các huyện lân cận như: Yên Lập, Hạ Hòa, Thanh Ba đến khám và điều trị bệnh. Năm 2018,  khoa đã đón tiếp và điều trị cho 3.613 lượt bệnh nhân đạt 107,8 % so kế hoạch. Năm 2019 là 3.751 lượt bệnh nhân đạt 112 % so kế hoạch.

Nhờ làm tốt công tác Dân vận khéo trong việc nâng cao kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê nói chung và Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng nói riêng đã củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, tạo uy tín và góp phần xây dựng Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê văn minh, thân thiện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Với những kết quả đạt được trong những năm quá, tin tưởng rằng trong thời gian tới, khoa Y học cổ truyền  - Phục hồi chức năng tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai dân chủ, minh bạch theo đúng quy định, đảm bảo chế độ quyền lợi, trách nhiệm của cán bộ, viên chức và quyền lợi, trách nhiệm của người bệnh trong bệnh viện, tạo sự đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng đơn vị, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chất lượng phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

                                                                                                     Cao Xuân Tùng – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Cẩm Khê

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491