Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi đợt 4, đợt 5 năm 2019.
17/01/2020
Để kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, đồng thời khôi phục và ổn định sản xuất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 3155/QĐ-UBND về việc cấp hỗ trợ thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi (đợt 3, đợt 4) và Quyết định số 3242/QĐ-UBND về việc cấp hỗ trợ thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi (đợt 5). Thực hiện quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện giao cho phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chi trả tiền hỗ trợ đến từng hộ dân. Từ ngày 13/1/2020 đến ngày 15/1/2020, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND các xã: Tuy Lộc, Minh Tân, Hùng Việt, Đồng Lương tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho các hộ dân có lợn tiêu hủy trong tháng 8 và tháng 9 năm 2019 với tổng số 100 hộ, tổng số lợn tiêu hủy là 752 con, số tiền là 1.155.035.000 đồng.

Là một trong những hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại lớn nhất trên địa bàn xã, ông Trần Văn Lực khu 1 Thủy Trầm cho biết: “Gia đình tôi bị thiệt hại với số lợn chết lớn nhất toàn xã với tổng số 199 con lợn, khối lượng 11,908 tấn. Việc được Nhà nước hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, giúp gia đình tôi vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, có thêm nguồn vốn tái đầu tư để tiếp tục chăn nuôi. Trước mắt gia đình tôi chuyển sang nuôi vịt, ngan, ngỗng để phục vụ thị trường trong dịp tết Nguyên đán 2020 sắp tới”.

Ông Nguyễn Công Chính- Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết thêm: Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, phòng Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ đến từng hộ dân đảm bảo tính công khai, minh bạch, chính xác và đúng đối tượng. Đây là nguồn động viên, khuyến khích người chăn nuôi kịp thời khai báo dịch bệnh, ngăn chặn tình trạng “bán tháo” lợn, làm giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn huyện./.

                Thực hiện: Hồng Hải (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491