Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương
28/11/2019
       Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê hiện có tổng số 36 chi hội cơ sở với 3.519 hội viên. Ban chấp hành Hội có 19 đồng chí, có 386 tình nguyện viên, 100%  xã, thị trấn và các trường học có tổ chức hội.

Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê luôn xác định rõ nội dung và mục tiêu nhiệm vụ, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của từng cấp hội, được cụ thể hóa trong các chương trình hành động từng năm, từng cuộc vận động và từng giai đoạn. Năm 2019, Hội đã huy động đóng góp của các tập thể, cá nhân hảo tâm đóng góp được trên 3,3 tỷ đồng. Trong đó giúp đỡ hỗ trợ xây dựng được 3 nhà nhân đạo với tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Dự án “Ngân hàng bò” phát triển tốt , năm 2019 đã hỗ trợ trao tặng được 05 con bò với tổng trị giá 60 triệu đồng. Hội còn thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Chúng tôi đã làm kế hoạch để giao cho các Hội cơ sở. Riêng ở huyên Hội, chúng tôi đã vận động đến các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và các cán bộ, công nhân viên chức của huyện để tham gia các chương trình nhân đạo như tết vì người nghèo, xây dựng nhà nhân đạo. Phương hướng trong thời gian tới, thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên, sự nhất trí của Huyện ủy, Ủy Ban chúng tôi sé triển khai tết người nghèo;  thứ 2 là triển khai chương trình mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo.        

        Trong những năm qua, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đi đôi với tăng cường khai thác có hiệu quả các nguồn lực trong cộng đồng, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia tổ chức Hội và các hoạt động từ thiện nhân đạo. Nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ CTĐ cơ sở theo hướng chuyên nghiệp; khơi dậy lòng nhiệt tình, tâm huyết, phát huy tính năng động, sáng tạo, gương mẫu đi đầu của cán bộ chủ chốt trong tổ chức Hội. Ông  Trần Đăng Toán – Chủ tịch Hộ chữ thập đỏ xã Yên Dưỡng phấn khởi nói: Trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ xã Yên Dưỡng, chúng tôi nhận chương trình của huyện Hội giao và về triển khai tại cơ sở và được sự đồng tình của chính quyền địa phương nên Hội Chữ thập đỏ xã Yên Dưỡng phát triển rất tốt. Về công tác từ thiện, chúng tôi đã kêu gọi được nhiều nhà hảo tâm ủng hộ, công tác kết nạp hội viên rất là tốt.

        Hội cũng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đảm bảo yêu cầu: thiết thực, sát với thực tế ở cơ sở; nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm tạo động lực mới trong các phong trào thi đua từ cơ sở, tạo sức lan toả lớn trong cộng đồng nhằm nâng cao vị thế và phát huy tác dụng tích cực của tổ chức Hội trong đời sống xã hội hiện nay. Chúng gặp Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư Đảng ủy xã Điêu Lương, Đ/c cho biết: Trong những năm qua, Đảng ủy xã Điêu Lương luôn luôn quan tâm xây dựng Hội Chữ thập đỏ, đặc biệt là công tác phát triển hội viên,  đến nay  100% các đồng chí đảng viên  đều là hội viên Hội Chữ thập đỏ của xã. Các tổ chức đoàn thể cũng đều vận động các đoàn viên,  hội viên tham gia Hội Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ xã đã chú trọng tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ đóng góp cho công tác nhân đạo từ thiện.

        Với sự tận tâm khơi dậy phong trào,  tin tưởng rằng Hội Chữ  thập đỏ huyện Cẩm Khê sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, triển khai thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp nhân đạo, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương,  xây dựng huyện Cẩm Khê ngày càng văn minh, giàu đẹp.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491