Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Quang Đáng khu Ý Miễn xã Ngô Xá
03/02/2021
Sáng ngày 01/02/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Quang Đáng ở khu Ý Miễn xã Ngô Xá, thuộc diện hộ nghèo.Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong khu khu Ý Miễn.

Ngôi nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Đáng được khởi công xây dựng từ  ngày 25/10/2020.  Đến nay, căn nhà 3 cứng (khung cứng, mái cứng, nền cứng) với diện tích sử dụng 120m2, tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng đã hoàn thành và được bàn giao. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; bố mẹ, anh em nội ngoại cho vay, giúp đỡ 200 triệu đồng; vợ chồng anh Nguyễn Quang Đáng tiết kiệm được 100 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, anh em dòng họ, bà con lối xóm và các nhà tài trợ đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, cùng chung tay góp sức xây dựng ngôi nhà đạt đúng tiến độ thời gian đề ra.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã trao 20 xuất quà tết, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Ngô Xá.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên to lớn giúp các gia đình khó khăn  trong xã có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống và đón tết Tân Sửu năm 2021.

T/h Bình Trọng Đài TT Cẩm Khê