Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ Khánh thành và trao tặng nhà nhân đạo cho hộ nghèo xã Tam Sơn
29/05/2020
Vừa qua, tại khu Gò Cao xã Tam Sơn huyện Cẩm Khê, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê tổ chức Lễ Khánh thành và trao tặng nhà nhân đạo cho gia đình anh Hoàng Văn Khải thuộc hộ nghèo.Tới dự có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ, Phòng LĐ-TB-XH huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân trong khu Gò Cao xã Tam Sơn đã tới dự.

Ngôi nhà Chữ thập đỏ được khởi công xây dựng từ  ngày 10/03/2020. Đến nay, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành và được bàn giao với diện tích sử dụng 100m2, tổng kinh phí xây dựng là 210 triệu đồng. Trong đó, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ ủng hộ 50 triệu đồng; bố mẹ, anh em nội ngoại giúp đỡ 60 triệu đồng; số tiền còn lại do vợ chồng anh Hoàng Văn Khải vay mượn để xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chân thành cảm ơn chính quyền địa phương và dòng họ đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, cùng chung tay góp sức xây dựng ngôi nhà đạt đúng tiến độ thời gian đề ra.

Đại diện gia đình đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ;  lãnh đạo UBMTTQ, Hội chữ thập đỏ, Phòng LĐ-TB-XH huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Tam Sơn đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình anh Khải có căn nhà kiên cố để ổn định cuộc sống lâu dài.

Tại buổi lễ, gia đình đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của các cơ quan,  đơn vị và người thân trong gia đình, dòng họ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; là nguồn động viên to lớn giúp gia đình có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

T/h Bình Trọng Đài TT Cẩm Khê