Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hội Cựu chiến binh xã Tiên Lương có hơn 100 mô hình kinh tế cho thu nhập cao.
13/08/2020
Trong những năm qua, Hội cựu chiến binh xã Tiên Lương luôn đặt mục đích chăm lo, xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên Cựu chiến binh lên hàng đầu. Thực hiện phong trào Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, Hội không ngừng đổi mới cách nghĩ, cách làm, từng bước tìm cách tháo gỡ những khó khăn, giúp Cựu chiến binh giảm nghèo hiệu quả.

Với 524 hội viên sinh hoạt ở 10 chi hội, hàng năm Hội CCB xã Tiên Lương đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội  nhận ủy thác  số tiền trên 2 tỷ đồng cho trên 200 hội viên được vay vốn phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay và các nguồn tự lực của gia đình, các hội viên CCB xã  đã đầu tư cụ thể, thiết thực để mở rộng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa  các ngành nghề,  tạo nên các mô hình kinh tế có hiệu quả như tổ hợp tác, Hợp tác xã, trang trại, gia trại, sản xuất chăn nuôi hộ gia đình,  tạo thêm nhiều việc làm cho Cựu chiến binh và nhân dân. Đến nay Hội đã có trên 100 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 50 đến 200 triệu đồng/năm. Tiêu biểu như các mô hình kinh tế tổng hợp vườn- ao- chuồng- rừng của các hội viên Ngô Văn Khai, Nguyễn Chí Thịnh..

Với những hoạt động thiết thực, tỷ lệ gia đình hội viên CCB của xã Tiên Lương thoát nghèo giảm từ 5,6% (năm 2017) xuống còn 2,4% (năm 2019), góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên.

                        Thực hiện: Mạnh Thuần – Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491