Hội đồng Nhân dân xã Minh Tân tổ chức kỳ họp thứ hai
   13/01/2020
Sáng ngày 10/01/2020, tại trụ sở làm việc của xã, Hội đồng Nhân dân xã Minh Tân đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa I - nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy; các ông bà đại biểu HĐND; các cán bộ, công chức xã; các bí thư chi bộ- trưởng khu dân cư; Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Giám đốc các HTX.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND xã  báo cáo về phương hướng nhiệm vụ và các mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng chính quyền; báo cáo dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2020. Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết quan trọng của kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Quang Trọng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã, các ngành cần có các giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020 mà Nghị quyết kỳ họp HĐND xã thông qua; quan tâm tháo gỡ khó khăn và giải quyết sớm các kiến nghị của cử tri và nhân dân. Yêu cầu các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Thực hiện: Kim Chung –UBND xã Minh Tân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Minh Tân đã và đang tích cực xuống đồng làm đất, nhổ mạ, gieo cấy lúa mùa; phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 17/5/2020, Chi bộ trường THPT Phương Xá đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Cao Xuân Tùng- UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ và các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Vụ chiêm xuân năm nay, toàn xã Minh Tân đã gieo cấy được 332 ha lúa các loại. Các giống được gieo trồng chủ yếu là Đài Thơm 8, Thiên ưu 8, J02, Khang Dân đột biến và các giống lúa thuần.

Ngày 07/5/2020, Đảng bộ xã Minh Tân đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh covid-19 ngày càng phức tạp, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng dịch bệnh covid-19, xã Minh Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về việc không tổ chức hội họp, tập trung đông người, phải đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hành quán trên địa bàn để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.

Sáng ngày 11/3, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Cù Xuân Ân – Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Minh Tân lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong những năm qua, Đồng Cam, Phương Xá, Phùng Xá (nay sáp nhập thành xã Minh Tân) luôn được đánh giá là những địa phương chỉ đạo tốt công tác sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật. Vụ Chiêm xuân năm 2019-2020, xã Minh Tân gieo cấy 344,2 ha lúa, trong đó có 270 ha lúa cấy, còn lại 68 ha lúa gieo thẳng; Lúa Chất lượng cao 250 ha, chiếm 72,6% tổng diện tích gieo cấy.

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2020, Chi bộ Đình Cả, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đây là chi bộ được xã Minh Tân chọn làm đại hội điểm, rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn xã.

Sáng ngày 22/1/2020, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã về trao huy hiệu 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành đợt 3/2/2020 tại xã Minh Tân. Trong đợt trao Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ xã có 16 đảng viên được trao huy hiệu Đảng, trong đó có 4 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 12 đồng chí còn lại là đảng viên 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

Chiều ngày 10/01/2020, tại hội trường, UBND xã – Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Tân đã tổ chức lễ giao lệnh cho tân binh lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân cho các trúng tuyển nhập ngũ năm 2020.