Hội đồng Nhân dân xã Minh Tân tổ chức kỳ họp thứ hai
   13/01/2020
Sáng ngày 10/01/2020, tại trụ sở làm việc của xã, Hội đồng Nhân dân xã Minh Tân đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa I - nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy; các ông bà đại biểu HĐND; các cán bộ, công chức xã; các bí thư chi bộ- trưởng khu dân cư; Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Giám đốc các HTX.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND xã  báo cáo về phương hướng nhiệm vụ và các mục tiêu cụ thể về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng chính quyền; báo cáo dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2020. Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết quan trọng của kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Quang Trọng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã, các ngành cần có các giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020 mà Nghị quyết kỳ họp HĐND xã thông qua; quan tâm tháo gỡ khó khăn và giải quyết sớm các kiến nghị của cử tri và nhân dân. Yêu cầu các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

                                        Thực hiện: Kim Chung –UBND xã Minh Tân


Chiều ngày 10/01/2020, tại hội trường, UBND xã – Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Tân đã tổ chức lễ giao lệnh cho tân binh lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân cho các trúng tuyển nhập ngũ năm 2020.

Sáng ngày 05/12/2019, trường THPT Phương Xá đã tổ chức Hội thảo “Tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán trong trường THPT”. Tham dự buổi hội thảo có đại diện BGH các trường THPT và các thầy giáo, cô giáo giảng dạy bộ môn Toán đến từ 15 trường THPT trong tỉnh Phú Thọ (trường THPT Chuyên Hùng Vương, Hùng Vương, Vĩnh Chân, Thanh Thủy, Tam Nông, Xuân Áng, Minh Hòa, Yên Lập, Hạ Hòa, Lương Sơn, Hiền Đa, Cẩm Khê, Phương Xá, Đoan Hùng, PTDTNT Yên Lập).

Sáng ngày 19/11/2019, trường THPT Phương Xá đã tổ chức ngoại khóa – giao lưu “Người thầy và những câu chuyện truyền cảm hứng”.

Năm học này, trường THPT Phương Xá có 28 lớp với 1.146 học sinh. Những ngày này, thầy và trò trường THPT Phương Xá đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, văn hóa, văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chiều ngày 08/11, đồng chí Đỗ Xuân Sinh – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu 2, xã Phương Xá.

          Sáng ngày 06/11, Công an huyện Cẩm Khê tổ chức Lễ công bố quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an của xã Phương Xá. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – TVHU, phó chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 5/9/2019, hòa trong không khí tưng bừng  ngày hội đến trường của học sinh cả nước, trường THPT Phương Xá đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020.

Ngày 6/8, Hội đồng nhân dân xã Phương Xá nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ X (bất thường) để ra Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

   Sáng ngày 20/5, trường TH Phương Xá phối hợp với Trung tâm Dân số-KHHGĐ  huyện Cẩm Khê tổ chức truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Chi bộ nhà trường Mầm non Phương Xá hiện có 11 đảng viên trên tổng số 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên.  Hàng năm, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể về nội dung học tập và làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” để mọi người học tập và làm theo. Mỗi giáo viên đều xây dựng một bản kế hoạch học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn là  nâng cao công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491