Hội LHPN huyện Cẩm Khê bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lư, xã Chương Xá.
21/12/2020
Sáng ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Lư, hội viên phụ nữ nghèo tại khu Tiền Phong, xã Chương Xá.

Thực  hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ và  Hội LHPN tỉnh về triển khai xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, năm 2020  Hội LHPN xã Chương Xá đã tiến hành rà soátcác đối tượng hội viên phụ nữ  nghèo trên địa bàn. Trong đó, gia đình bà Nguyễn Thị Lư thuộc diện hộ neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng và 1 người con trai mất sớm, hiện bà Lư đã gần 80 tuổi cùng một người con trai khác sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, tiềm ẩn  nguy cơ mất an toàn. Được Ủy ban MTTQ và Hội LHPN tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ, bà Lư đã tiến hành xây dựng căn nhà cấp 4 mới, 3 gian, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa với tổng giá trị 160 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, Tập đoàn Vingroup tài trợ 20 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn do gia đình vay mượn và anh em dòng họ giúp đỡ.

Việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Lư đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xoá đói, giảm nghèo của Đảng, Nhà nước ta, tạo niềm tin và điều kiện giúp đỡ bà Lư dần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

T/hiện: Thanh Thủy.