Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hội LHPN huyện Cẩm Khê ra quân trồng các tuyến đường hoa chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
26/03/2020
Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở, hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ đầu năm 2020, Hội LHPN huyện Cẩm Khê triển khai nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa” đến tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tháng 3/2019, Hội Phụ nữ xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê triển khai mô hình trồng hoa. Được hội LHPN tỉnh Phú Thọ, hội LHPN huyện Cẩm Khê cấp cây giống và chị em đóng góp ngày công lao động, đến nay Hội PN xã đã trồng được khoảng trên 1km đường hoa dọc tỉnh lộ 313 với các loại hoa Chiều tím, Cúc, Ngũ sắc…. Đến nay các giống hoa đều phát triển tốt và tiếp tục được nhân rộng ra các tuyến đường khác trong khu. Chị Hoàng Thị Mười- Khu 1, xã Sơn Tình, huyện Cẩm Khê cho biết  “Được sự chỉ đạo của cấp trên, Hội phụ nữ trồng hoa 2 bên ven đường, tôi thấy rất tốt. Chị em phụ nữ sáng ra, chiều đến đều tưới hoa, chăm bón hoa. Từ khi có chương trình này thì thôn xóm 2 ven đường không vứt rác bừa bãi như ngày xưa. Tôi cảm thấy rất hài lòng vì có ý nghĩa cho thôn xóm”.

Cũng giống như Sơn Tình, tại xã Xương Thịnh huyện Cẩm Khê, Hội LHPN xã cũng tổ chức cho các chị em hội viên tiến hành  dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, san lấp mặt bằng, trồng các loại hoa trước khuôn viên và cổng trụ sở làm việc của xã, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Chị Nguyễn Quỳnh Trang- Chủ tịch hội LHPN xã Xương Thịnh cho biết  “Vừa qua, các chị em chi hội phụ nữ đã tiến hành làm cỏ ở khuôn viên, cổng UBND xã. Được Hội LHPN huyện Cẩm Khê quan tâm, cấp hoa đến hội LHPN xã, tôi cùng với các đồng chí trong BCH  đã  huy động các hội viên trong toàn xã đến để trồng đoạn đường hoa, chào mừng kỷ niệm đại hội Đảng bộ xã Xương Thịnh”.

Phong trào xây dựng đường hoa phụ nữ được Hội LHPN huyện Cẩm Khê triển khai thí điểm từ đầu năm 2016 tại một số xã, đến nay toàn huyện đã trồng được hơn 20km đường hoa và đã lan tỏa sâu rộng ra toàn huyện, được đông đảo chị em nhiệt tình hưởng ứng. Chị Hoàng Thị Gấm - Chủ tịch hội LHPN huyện Cẩm Khê cho biết “ Trong những năm qua,  Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã chỉ đạo cơ sở hội thực hiện tốt cuộc vận động 5 không 3 sạch, đặc biệt trong vấn đề xây dựng ý thức bảo vệ môi trường đối với hội viên. Các xã đã xây dựng các con đường hoa, đoạn đường phụ nữ tự quản. Trong năm 2020, Hỗi sẽ tiếp tục chỉ đạo xây dựng đường hoa nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong vấn đề bảo vệ môi trường”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc tham gia bảo vệ môi trường, từng bước đưa các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường trở thành hoạt động thường xuyên, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

                                                    T/h: Phùng Hạnh- Hoài Thu( Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491