Hội LHPN huyện Cẩm Khê tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
10/07/2020
Ngày 06/07/2016 Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp hội phụ nữ trong huyện chủ động bám sát nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng chương trình, nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế và chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với ưu tiên về phòng chống xâm hại trẻ em gắn với thực hiện Đề án 938 của Chính phủ “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mớivà phong trào thi đua yêu nước; tổ chức ra quần trồng các tuyến đường hoa chào mừng Đại hội Đảng các cấp; xây dựng mô hình “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” tại xã Sơn Tình, Tam Sơn. Thực hiện hiệu quả Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, trong 6 tháng đầu năm Hội đã liên hệ, kết nối Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ hỗ trợ Mô hình nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản cho hội viên phụ nữ xã Yên Tập trị giá 56 triệu đồng; Hội LHPN huyện hỗ trợ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp cho 01 hội viên phụ nữ xã Thụy Liễu trị giá 30 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cấp huyện. Các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc diễn ra sôi nổi, tổ chức tốt các ngày lễ lớn của đất nước... Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch covid -19, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Huyện đoàn phát 1.500 chiếc khẩu trang vải miễn phí và hơn nghìn tờ rơi hướng dẫn cách phòng tránh cho người dân; bên cạnh đó Hội phụ nữ các xã cũng có các hoạt động thiết thực như: phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí, vận động ủng hộ,... Trong tháng 6 Hội  LHPN huyện cũng ra mắt mô hình “Phụ nữ Đất tổ - Duyên dáng áo dài” tại xã Yên Tập với 24 thành viên tham gia, mô hình nhằm nâng cao vai trò của Hội trong việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về giá trị của Áo dài và hỗ trợ chị em khó khăn có Áo dài mặc trong các dịp phù hợp, hoạt động với phương châm: Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến mượn.

Nhiệm vụ trong thời gian tới Hội LHPN các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường.

Tại Hội nghị đã chia tay 04 đồng chí chuyển công tác, 01 đồng chí nghỉ chế độ do sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã.

Phạm Hường  - Hội LHPN huyện Cẩm Khê