Hội nghị kiện toàn bầu bổ sung ủy viên BCH Hội LHPN xã Yên Tập
   21/08/2020
Chiều ngày 20/08/2020, Thường trực Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị bầu bổ sung ủy viên BCH, BTV và bầu phó Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hồ Ngọc Lanh- Bí thư Đảng ủy xã.

Tại hội nghị, căn cứ hướng dẫn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về công tác bầu cử trong hệ thống Hội và tờ trình của BTV Hội LHPN xã,  các đồng chí trong BCH Hội LHPN xã đã thực hiện quy trình bầu bổ sung các đồng chí Nguyễn Thị Thi- Phó Bí thư Đoàn xã; Đỗ Thị Xuyến- Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ khu Trung Thuận 2 vào BCH  Hội LHPN. Đồng chí Nguyễn Thị Thi tiếp tục được Hội nghị bầu bổ sung vào BTV và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Tập khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Phát biểu tại hội nghị,  đ/c Nguyễn Thị Thi hứa sẽ cùng với BCH Hội LHPN xã khóa XI luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đưa phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN xã có bước đổi mới và đạt được những thành tích tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ 2016- 2021.

Kết thúc hội nghị, đ/c Hồ Ngọc Lanh- Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận những nỗ lực, thành tích mà Hội LHPN xã Yên Tập đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tập thể BCH Hội LHPN xã sẽ ngày càng gắn bó, đoàn kết và nỗ lực  hơn nữa để đưa phong trào phụ nữ xã ngày càng phát triển./.

Trương Thị Thu Thảo- UBND xã Yên Tập

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, chiều ngày 16/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Yên Tập tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thư- HUV, Trưởng Đài Truyền thanh huyện, cán bộ HU phụ trách Đảng bộ xã; đồng chí Lại Thế Hưng- HUV, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo bà con nhân dân xã Yên Tập.

Chiều ngày 13/10, Hội Nông dân xã Yên Tập đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020). Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Đương- Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo hội viên nông dân trong xã.

Sáng ngày 30/9, tại hội trường UBND xã Yên Tập, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị để phổ biến chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 92 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê.

Thực hiện văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu- ngày trẻ em Phú Thọ năm 2020, sáng ngày 01/10/2020, trường Tiểu học Yên Tập phối hợp với Hội cha mẹ học sinh của trường tổ chức Vui tết Trung thu cho các em học sinh.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa tết Trung thu năm 2020, ngày 28/9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Yên Tập tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã. Trong đó các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ yếu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt… nội dung kiểm tra tập trung vào nhãn sản phẩm hàng hoá; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người…

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê và Công an huyện Cẩm Khê về việc phối hợp tuyên truyền giáo dục An toàn giao thông trong các đơn vị trường học, sáng ngày 28/9/2020, trường Tiểu học Yên Tập tổ chức tiết buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông.

Chiều ngày 01/09/2020, BCH Đoàn Thanh niên xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời phối hợp với Ban dân số xã truyền thông về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên. Tham dự hội nghị có 63 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn của khu dân cư và trường học.

Chiều ngày 28/08/2020, BCH Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Tập nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức tổng kết mô hình nuôi lợn nhựa khuyến học khuyến tài năm 2020. Dự hội nghị có các đ/c trong BCH Hội LHPN xã và 60 hội viên phụ nữ đến từ các khu dân cư

Sáng ngày 24/08/2020, Đảng bộ xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Tập lần thứ XXVII. Tham dự hội nghị có 112/121 Đảng viên. Báo cáo viên là đồng chí Hồ Ngọc Lanh- Bí thư Đảng ủy xã.

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020), sáng ngày 26/6, Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức Ngày Hội gia đình hạnh phúc; tổ chức hội thi phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em và ra mắt mô hình "Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài" năm 2020. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện lựa chọn tổ chức điểm. Tới dự và chỉ đạo ngày Hội có đại diện lãnh đạo Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.