Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cẩm Khê khóa XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025.
13/01/2021
Chiều ngày 11/01/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ tư nhằm đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2020, tình hình chính trị - xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Đảng bộ huyện đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong đó, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 3.000 tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 107 tỷ đồng, vượt 11,7% dự toán; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,84%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,1%; xây dựng thêm 6 trường đạt chuẩn quốc gia; có thêm 3 xã và 12 khu đạt chuẩn nông thôn mới. An sinh xã hội được đảm bảo. Công tác quân sự - quốc phòng ổn định; an ninh trật tự - an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục có bước đổi mới, phát triển, trong sạch vững mạnh. .

Đảng bộ huyện đã lãnh, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội điểm Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025; kết nạp thêm 115 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt, đã tiến hành kiểm tra 174 tổ chức Đảng và 30 đảng viên, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Năm 2021, Đảng bộ huyện Cẩm Khê phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bám sát các Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025, với các chỉ tiêu cơ bản là:  tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 3.200 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm  1,7%; xây dựng thêm 5 trường đạt chuẩn quốc gia; thêm 2 xã và 5 khu đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 89%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 87%.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị cũng lấy phiếu tín nhiệm bổ sung quy hoạch cán bộ Ban chấp hành Đảng bộ huyện và các chức danh lãnh đạo huyện theo quy định; lấy phiếu đánh giá xếp loại Ban thường vụ Huyện ủy năm 2020.

Tại HN tổng kết, Huyện ủy Cẩm Khê và Đảng bộ xã Tùng Khê được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ vì có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2020-2025; 8 tập thể được nhận Giấy khen của Huyện ủy vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các Chi, Đảng bộ trong huyện triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, trong đó trọng tâm là tổ chức tốt cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn; đảm bảo ổn định và nâng cao đời sống nhân dân; thực hiện tốt hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng để phát triển công nghiệp trên địa bàn.

Thực hiện: Mạnh Thuần