Hội nghị phổ biến chế độ chính sách về bồi thường hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê
   01/10/2020
Sáng ngày 30/9, tại hội trường UBND xã Yên Tập, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị để phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 92 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê.

Sau khi nghe phổ biến các chế độ, chính sách, đa số bà con nhân dân đều đồng tình ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên các hộ dân đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: cần đo đạc lại 1 số diện tích đất trong diện thu hồi; mức giá đền bù còn thấp so với giá thị trường…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân; đồng thời đề nghị UBND xã Yên Tập tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới bà con nhân dân để người dân đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, tạo điều kiện để chủ đầu tư thực hiện khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, lập phương án bồi thường đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

                 Thực hiện: Hà Thúy (Đài TT Cẩm Khê)


Chiều 26/11, Ban cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất của huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND Thị trấn Cẩm Khê và các đơn vị liên quan đã tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động, đối thoại trực tiếp với 03 hộ gia đình ở Thanh Nga cũ, (nay là Thị trấn Cẩm Khê) thuộc diện phải cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê. Dự HN có các thành viên Ban công tác của huyện, lãnh đạo UBND Thị trấn Cẩm Khê, đại diện các gia đình, 02 luật sư do các gia đình mời. Đồng chí Nguyễn Chí Lợi – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất chủ trì hội nghị.

Theo nhận định của trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, miền Bắc nước ta mùa đông năm nay đến sớm, có thể ghi nhận các đợt rét kỷ lục với nhiệt độ thấp hơn trung bình nhiều năm. Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến đời sống vật nuôi nói chung và thủy sản nuôi nói riêng, là cơ hội cho một số loài nấm, ký sinh trùng phát triển gây bệnh, đặc biệt, khi nhiệt độ nước xuống dưới 150C trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng thủy sản bị chết rét. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh trên các đối tượng thủy sản nuôi, đồng thời chủ động được nguồn cá giống qua đông phục vụ sản xuất năm 2022, hạn chế tối đa thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra cho động vật thủy sản nuôi, người nuôi cần thực hiện một số biện pháp sau:

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phối hợp phòng Trồng Trọt của Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh triển khai mô hình phát triển sản xuất cây gai xanh giống mới AP1 tại các khu Rừng Măng, Mỏ xẻ, Trại Cụ, Đình Cả…với diện tích 3ha trên địa bàn xã Phượng Vĩ.

Nhờ đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư thấp, phù hợp với mọi loại đất và cho năng suất cao, những năm gần đây, cây bí đỏ đã trở thành một trong những cây trồng chủ đạo trong sản xuất vụ đông ở xã Hùng Việt huyện Cẩm Khê.

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hương Lung đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân trong xã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê đang tập trung thu hoạch sắn, khẩn trương giải phóng quỹ đất cho việc sản xuất các loại cây trồng tiếp theo.

Sáng ngày 09/11/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả sản xuất năm 2021, triển khai sản xuất vụ đông xuân 2021 - 2022 các tỉnh phía Bắc. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Theo sự chỉ đạo, định hướng của huyện về chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, người dân tại một số xã trên địa bàn huyện nhận thấy cây bưởi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương nên đã đưa giống cây này vào sản xuất, đến nay đã bước đầu mang lại kết quả tốt.

Vụ đông năm nay, xã Hùng Việt gieo trồng được 16ha ngô và 140ha rau màu các loại, tập trung tại các khu Phú Xuân, Phú Cát, Thạch Đê… Những ngày này, bà con nông dân xã Hùng Việt đang tập trung, tích cực ra đồng chăm sóc cây hoa màu.

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê đang tập trung trồng rau vụ đông, theo thống kê diện tích đến nay rau đã trồng là 640,5 ha, chủ yếu là rau cải, bắp cải và xu hào, sup lơ, đậu đỗ... đang giai đoạn cây con và phát triển thân lá. Để giúp bà con nông dân chủ động phòng trừ sâu bệnh hại, Trạm Trồng trọt & BVTV xin giới thiệu một số đối tượng sâu bệnh hại chính và biện pháp phòng trừ tổng hợp trên rau vụ đông như sau.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491