Hội nghị phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án Cải tạo, sửa chữa vỉa hè, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng tỉnh lộ 313 trên địa bàn thị trấn Cẩm Khê.
20/02/2020
Chiều ngày 14/02/2020, tại hội trường UBND thị trấn Cẩm Khê, Hội đồng GPMB và hỗ trợ tái định cư huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án “Cải tạo, sửa chữa vỉa hè, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng đường tỉnh 313” trên địa bàn thị trấn Cẩm Khê.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng GPMB huyện Cẩm Khê, đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên – môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn Cẩm Khê cùng 03 hộ dân có đất đai, tài sản phải thu hồi.

Tại hội nghị, các hộ dân đã được nghe lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng và Phòng Tài nguyên – Môi trường phổ biến chế độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Sau khi nghe phổ biến, các hộ dân đều đồng tình, ủng hộ các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, 3 hộ dân nêu thắc mắc về giá đền bù chưa hợp lý, yêu cầu Hội đồng GPMB huyện thông báo rõ phần đất cần thu hồi của từng hộ gia đình để thực hiện dự án…

Về dự, lắng nghe ý kiến của người dân, đại diện lãnh đạo hội đồng GPMB huyện đã ghi nhận và trả lời những ý kiến, kiến nghị của người dân. Đồng thời, giao UBND thị trấn Cẩm Khê tiếp tục tuyên truyền, làm công tác tư tưởng với các hộ dân dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thực hiện dự án mà vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người dân. Lãnh đạo Hội đồng GPMB và hỗ trợ tái định cư cũng mong muốn các hộ dân ủng hộ, hợp tác để dự án tiếp tục được triển khai thuận lợi.

T/h:Thảo Duy - Vân Anh (Đài TT Cẩm Khê)