Hội nghị phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án “Đầu tư mở rộng Trường THPT Phương Xá”
   08/04/2021
Sáng 01/4, tại nhà văn hóa khu Thắng Lợi, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị triển khai công tác phổ biến chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến các hộ dân trong xã có đất đai, cây cối, hoa màu gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án “Đầu tư mở rộng Trường THPT Phương Xá ”.

Sau khi nghe thuyết minh về dự án; phổ biến về chế độ bồi thường, hỗ trợ, các hộ dân cơ bản nhất trí về chủ trương thực hiện dự án của Nhà nước. Tuy nhiên có thêm ý kiến như: Một số hộ dân diện tích đất ghi trong sổ đỏ và diện tích đất trong sơ đồ quy hoạch lệch số liệu, đất được cha mẹ để lại mà chưa sang tên…. Thì xử lý như thế nào; giá đền bù đất còn thấp….

Đại diện Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị, đồng thời yêu cầu UBND xã Tuy Lộc tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới bà con nhân dân để có sự đồng thuận cao, phối hợp tích cực với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện thực hiện phương án bồi thường theo đúng quy định, kịp thời để dự án được triển khai theo đúng tiến độ.

            T/h Hoàng Nam (Đài TT huyện)


Sáng ngày 02/4/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có ông Trần Tiến Văn - Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội cùng 146 hội viên NCT tiêu biểu trên địa bàn xã.

Ngày 26/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Khê; đồng chí Hoàng Thị Gấm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Tân cùng 142 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Cùng với các cơ sở Đoàn trong huyện, Đoàn trường THPT Phương Xá đã và đang có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Minh Tân đang tập trung chỉ đạo bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn ở khu Đặng 1.

Vụ đông năm nay một số hộ dân xã Minh Tân đã liên kết với Hợp tác xã Việt Á Châu tỉnh Hải Dương tổ chức trồng hành lá xuất khẩu, bước đầu đem lại thu nhập khá cho người dân.

Sáng ngày 14/1, Đảng ủy xã Minh Tân tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy Cẩm Khê.

Là một ngôi trường có tuổi đời trẻ nhất so với 3 trường THPT trong huyện, tuy nhiên, chỉ sau 14 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phương Xá đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Theo nghi thức truyền thống, xã Minh Tân mở lễ hội Đình Cả vào các ngày 10, 11, 12 tháng mười một âm lịch (tức ngày 23, 24, 25/12/2020), nhằm tưởng nhớ công lao của các vị Thần Hoàng làng đã có công đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng, bảo vệ quê hương, làng xã.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 19/11/2020, trường THCS Phương Xá – Xã Minh Tân đã đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020).

Chiều ngày 14/11, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu Thổ Khối, xã Minh Tân. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của xã Minh Tân và toàn thể bà con nhân dân khu Thổ Khối.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491