Hội nghị phổ biến chế độ chính sách về bồi thường hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án Khu nhà ở Sông Thao, huyện Cẩm Khê
   15/10/2020
Sáng ngày 13/10, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị với 101 hộ dân (có đất đai, cây cối, hoa màu và tài sản gắn liền với đất trong diện phải thu hồi) để tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án khu nhà ở Sông Thao thuộc địa bàn Thanh Nga cũ, nay là Thị trấn Cẩm Khê.

 Sau khi nghe phổ biến các chế độ, chính sách, bà con nhân dân đều đồng tình ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, các hộ dân cũng  đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: mức giá đền bù thấp so với giá thị trường; cần xác định rõ địa điểm khu tái định cư….

Tại hội nghị, đại diện Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị; ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân; đồng thời đề nghị UBND Thị trấn Cẩm Khê tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới bà con nhân dân để người dân đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, tạo điều kiện để chủ đầu tư thực hiện khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, lập phương án bồi thường đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

                  T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )


Chiều ngày 13/10, tại hội trường UBND xã Phú Khê, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Khê đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 45 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án khu nhà ở Sông Thao, huyện Cẩm Khê (thuộc địa bàn xã Phú Khê)

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sáng ngày 09/10/2020, Đảng ủy - UBND Thị trấn Cẩm Khê tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể chính trị, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân Thị trấn Cẩm Khê.

Để đảm bảo ANTT, an toàn PCCC, ngày 08/10, tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cẩm Khê tổ chức buổi huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH cho gần 500 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trạm y tế các xã, thị trấn, giáo viên của các trường học trên địa bàn huyện.

Tối 01/10 (tức đêm rằm Trung thu), đoàn do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư HU làm trưởng đoàn đã tới dự, trao quà của HU, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; cùng vui Tết Trung thu với các cháu thiếu niên nhi đồng và nhân dân khu Suối Gấm, Thị trấn Cẩm Khê

Chiều ngày 29/9, khu Vực Câu Thị trấn Cẩm Khê phối hợp với Phòng khám đa khoa 103 huyện Cẩm Khê tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trong khu. Tại buổi khám, 16 cụ cao tuổi từ 80 tuổi trở lên đã được các y, bác sĩ Phòng khám đa khoa 103 khám tổng quát, siêu âm về các bệnh tim mạch, mắt, tai mũi họng; các y, bác sỹ còn tư vấn cho người cao tuổi các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp đối với người cao tuổi như tiểu đường, huyết áp, tim mạch và tư vấn chế độ dinh dưỡng. Sau khi thăm khám, các cụ cao tuổi đã được cấp thuốc miễn phí.

Sáng ngày 5/9, trường THPT Cẩm Khê tổ chức khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư HU; Cù Xuân Ân – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự tặng hoa và quà chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Sáng ngày 1/9, tại hội trường Thị trấn Cẩm Khê, Đoàn thanh niên Thị trấn Cẩm Khê tổ chức liên hoan Tiếng hát hoa phượng đỏ hè 2020. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; Đảng ủy, chính quyền Thị trấn Cẩm Khê và đông đảo các em học sinh đến từ các khu dân cư trên địa bàn.

Sáng ngày 31/8, Đảng bộ Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2020 cho 31 đồng chí đảng viên 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Mạnh hùng –Bí thư Huyện ủy tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Thực hiện Quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Phú Thọ, sau 8 tháng sáp nhập, từ 1/1/2020 đến nay, Thị trấn Cẩm Khê đã đi vào hoạt động ổn định, đạt hiệu quả.

Xác định công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình (DS -KHHGĐ) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền Thị trấn Cẩm Khê luôn quan tâm đẩy mạnh công tác truyền thông về DS- KHHGĐ, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491