Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hội nghị truyền thông về công tác dân số trong tình hình mới cho cán bộ quản lý và Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện
15/10/2020
Sáng ngày 15/10/2020, Trung tâm Dân số - KHHGĐ phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị truyền thông về công tác dân số trong tình hình mới cho cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giám đốc Trung tâm Dân số -KHHGĐ huyện thông báo về tình hình, thực trạng công tác dân số trong giai đoạn hiện nay ở nước ta; chia sẻ, trao đổi và cung cấp thông tin về công tác dân số và phát triển trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Đó là các quan điểm, mục tiêu, vấn đề về cơ chế chính sách, pháp luật về công tác dân số trong tình hình mới; duy trì mức sinh thay thế; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; vấn đề phòng ngừa xâm hại tình dục, giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe vị thành niên; các nội dung trọng tâm cần tập trung để nâng cao chất lượng dân số; cách tiếp cận, truyền thông về dân số và phát triển trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị, các địa biểu đã được nghe cán bộ truyền thông Đề án 818 của Tổng cục dân số truyền thông các nội dung về chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nam giới trong thời đại hiện nay.

Thông qua buổi truyền thông giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về quan điểm của Đảng trong việc chuyển trọng tâm chính sách dân số từ  KHHGĐ sang dân số và phát triển; các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của công tác dân số trong tình hình mới. Đồng thời giúp cho các cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn các nhà trường có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền về công tác dân số, KHHGĐ. Ngay sau buổi truyền thông này, các nhà trường sẽ chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền về công tác dân số, KHHGĐ tại trường mình, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

                    T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491