Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hội nghị tuyên truyền, vận động, đối thoại trực tiếp với 3 gia đình chưa bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Cẩm Khê
30/11/2021
Chiều 26/11, Ban cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất của huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND Thị trấn Cẩm Khê và các đơn vị liên quan đã tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động, đối thoại trực tiếp với 03 hộ gia đình ở Thanh Nga cũ, (nay là Thị trấn Cẩm Khê) thuộc diện phải cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê. Dự HN có các thành viên Ban công tác của huyện, lãnh đạo UBND Thị trấn Cẩm Khê, đại diện các gia đình, 02 luật sư do các gia đình mời. Đồng chí Nguyễn Chí Lợi – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe phổ biến, tuyên truyền, đối thoại, các hộ gia đình bày tỏ đồng tình ủng hộ chủ trương thực hiện dự án đầu tư của Nhà nước. Tuy nhiên,  các hộ gia đình đã nêu một số ý kiến: Đề nghị UBND huyện cấp đủ 400m2 đất thổ cư/1 suất tái định cư cho mỗi hộ; đề nghị nâng mức giá bồi thường về đất nuôi trồng thuỷ sản vì giá hiện nay thấp; đề nghị xem  xét bồi thường đủ những vật kiến trúc, cây trồng còn thiếu so với bảng kiểm kê; cho rằng công tác kiểm đếm, chi trả bồi thường từ năm 2018 đến năm 2020 chưa thỏa đáng... Các ý kiến của từng hộ gia đình đều được các cán bộ, cơ quan chuyên môn của huyện và Thị trấn Cẩm Khê trả lời, đối thoại trực tiếp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đã trực tiếp giải thích, làm rõ thêm các vấn đề để nhân dân hiểu và đồng thuận; đồng thời mong muốn các hộ gia đình cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng các quy định của pháp luật và các chế độ, chính sách về đất đai hiện hành của tỉnh Phú Thọ để dự án được triển khai đúng tiến độ.

                        T/hiện: Hoài Thu (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491