Hội người cao tuổi các cấp tặng quà, gặp mặt, liên hoan văn nghệ kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi tại xã Tùng Khê
   04/10/2020
Sáng ngày 1/10, Hội người cao tuổi huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo Hội Người cao tuổi xã Tùng Khê tổ chức gặp mặt, liên hoan văn nghệ, tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã cùng đông đảo hội viên NCT trong xã.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10, triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”  năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”. Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt, Hội người cao tuổi xã đã tổ chức liên hoan tiếng hát người cao tuổi với sự tham gia của 7 đội và 18 tiết mục do các hội viên biểu diễn qua những lời ca, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, những ca khúc về chủ đề người cao tuổi mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các tiết mục.

Nhân dịp này Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Thọ và Hội Người cao tuổi huyện Cẩm Khê đã trao 40 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng; Hội người cao tuổi xã trao 40 xuất quà,  mỗi xuất trị giá từ 50 – 100 nghìn đồng cho các cán bộ hội qua các thời kỳ và hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, chăm sóc cho người cao tuổi của xã Tùng Khê, góp phần giúp các cụ người cao tuổi  sống vui, sống khỏe, tiếp tục có đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

T/hiện: Hoài Thu(Đài TT Cẩm Khê)

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học của nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Những ngày này, bà con nông dân trong xã Tùng Khê đang tập trung làm đất, dẫn nước vào ruộng, gieo mạ để chuẩn bị cấy vụ chiêm xuân.

Chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày này, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh trong nhà trường tham gia.

Chiều ngày 06/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Cây Da, xã Tùng Khê. Cùng dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Viện Kiểm sát Nhân dân và Trung tâm VH–TT- Du lịch huyện. Trong năm qua, khu Cây Da đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Với đức tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Được ở khu Quyết Thắng xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê đã khẳng định hướng làm giàu của gia đình từ trang trại chăn nuôi vịt siêu trứng và nuôi thả các giống cá truyền thống.

Chiều ngày 09/10, xã Tùng Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có đồng chí Lại Thế Hưng - HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy . Đồng chí Hoàng Vĩnh Viễn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Trịnh Văn Hiếu – Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Ngày 30/9, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em học sinh trong trường. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các thầy cô giáo và đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường.

Ngày 17/3, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Để chuẩn bị cho đại hội điểm xã Tùng Khê diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, chiều ngày14/3/2020, Ban chỉ đạo Đại hội huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức duyệt toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hà Đức Huynh – BT Huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì.