Hội Người cao tuổi xã Tiên Lương tổng kết công tác Hội và phong trào NCT năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
   24/12/2020
Vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào NCT năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT xã.

Năm 2020, Hội NCT xã Tiên Lương đã phát huy tốt vai trò của người cao tuổi, tích cực phát động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua thiết thực như: "Tuổi cao - Gương sáng", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"... Làm tốt công tác bảo trợ và chăm sóc Người cao tuổi, vận động NCT tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, đặc biệt là phong trào văn hoá, văn nghệ và công tác hòa giải tại cộng đồng; vận động các thế hệ con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; quan tâm xây dựng Hội vững mạnh.  Trong năm, Hội người cao tuổi xã đã kết nạp được 55 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 843 người, sinh hoạt ở 10 chi hội trong toàn xã; tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 95 cụ đến tuổi theo quy định của Nhà nước với tổng số tiền 29.800.000 đồng;  phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho 735 hội viên nhân dịp tháng hành động vì NCT... Các phong trào Hội NCT được hội viên hưởng ứng tích cực, là tiền đề để Hội NCT xã thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu tại buổi tổng kết, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ người cao tuổi xã nhà, đồng thời khẳng định Đảng uỷ, chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện để người cao tuổi được sống an vui và được chăm sóc tốt hơn; trong thời gian tới sẽ huy động các nguồn lực xã hội hóa để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, phát huy vai trò cây cao, bóng cả trong cộng đồng./.

Ánh Tuyết - UBND xã Tiên Lương

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn thanh niên xã Tiên Lương phối hợp cùng Chi đoàn trường THCS Tiên Lương đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đại diện một số ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn xã, bí thư chi đoàn các khu dân cư, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Vừa qua, tại trường THCS Tiên Lương, Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng Đoàn trường THCS Tiên Lương tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Cột mốc Đảo Trường Sa”.

Vụ chiêm xuân năm 2020-2021, xã Tiên Lương gieo cấy 240ha lúa, gồm các giống lúa như: Nhị ưu 838, Nhị ưu số 7,Thái Xuyên 111, TH3-5,...

Vừa qua, Công an xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, lãnh đạo các đội nghiệp vụ của Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức, các đồng chí công an chính quy tại xã; lực lượng công an viên cùng trưởng khu dân cư trong toàn xã.

Cùng với các xã trong toàn huyện, vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiên Lương đã long trọng tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Sáng ngày 28/01/2021, UBND, UBMTTQ và các Tổ chức chính trị- xã hội xã Tiên Lương đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao tặng quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 29/01/2021, tại UBND xã Tiên Lương, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao quà tết cho các đối tượng người tàn tật, trẻ em mồ côi, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tiên Lương.

Sáng ngày 26/01/2021, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã cùng toàn thể hội viên.

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 05/01/2021, tại trụ sở làm việc xã Tiên Lương, tổ đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với 115 cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá sau kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện.