Hội Nông dân huyện Cẩm Khê gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020)
15/10/2020
Chiều ngày 14/10, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2020). Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Huyện uỷ; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, những năm qua, Hội Nông dân Cẩm Khê đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới… đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của  huyện nhà.  Toàn huyện hiện có gần 7.800 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm gần 60% tổng số hộ đăng ký. Đã xây dựng được 31 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường; duy trì và nhân rộng mô hình “nông dân tự quản”; xây dựng được 4,2 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên nông dân đã tích cực đóng góp tiền mặt, ngày công lao động, hiến đất trị giá 8 tỷ 850 triệu đồng để xây dựng đường giao thông, kênh mương nội đồng và các kết cấu hạ tầng nông thôn khác.

Với những đóng góp đó, các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân Cẩm Khê đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Phú Thọ tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thay mặt lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tặng hoa và phát biểu ghi nhận, chúc mừng những kết quả quan trọng mà các cấp Hội, hội viên nông dân huyện Cẩm Khê đã đạt được. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội cần bám sát chương trình hành động, đề ra các chỉ tiêu, tiêu chí cụ thể; làm tốt công tác tuyên truyền vận động xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương./.

T/h: Kim Dung - Thanh Thuỷ (Đài TT huyện Cẩm Khê)