Hội Nông dân huyện Cẩm Khê ra mắt Chi hội nông dân sản xuất đồ mộc truyền thống và giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh thực hiện dự án sản xuất mộc truyền thống tại xã Ngô Xá
15/04/2021
Ngày 9/4/2021, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã phối hợp với Ban Điều hành quỹ Hỗ trợ Nông dân, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ thực hiện ra mắt Chi hội nông dân sản xuất mộc truyền thống và giải ngân Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh tại xã Ngô Xá cho dự án "Phát triển nghề mộc". Tham dự hội nghị ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp và giải ngân vốn Quỹ có đồng chí Nguyễn Khắc Văn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ; đồng chí Lý Quang Đại – Trưởng ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện Cẩm Khê; lãnh đạo UBND xã Ngô Xá cùng 10 hộ hội viên nông dân.

Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất mộc truyền thống xã Ngô Xá được hình thành trên cơ sở tự nguyện, có 10 thành viên là các hộ dân sinh sống và sản xuất mộc trên địa bàn xã. Chi hội được thành lập với mục đích tập hợp, gắn bó những hội viên có chung lợi ích và mục đích trong sản xuất, đồng thời tạo điều kiện giúp các hộ tiếp cận với khoa học kỹ thuật, được tập huấn bồi dưỡng kiến thức về sản xuất đồ mộc, được hỗ trợ về vốn, về tiêu thụ sản phẩm, tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm theo hướng uy tín, có giá trị cao.

Tại buổi ra mắt, hội viên trong chi hội đã được nghe thông qua Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Chi hội nông dân nghề nghiệp.

Ngay tại buổi ra mắt, các thành viên của chi hội nông dân nghề nghiệp được Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ giải ngân tổng nguồn vốn cho dự án "Phát triển nghề mộc" là 400 triệu đồng, với 10 hộ nông dân thuộc chi hội, mỗi hộ vay từ 30 – 50 triệu đồng, thời hạn vay 24 tháng và lãi suất cho vay 0,7%/tháng.

Số vốn được vay sẽ giúp 10 hộ nông dân trong chi hội nông dân nghề nghiệp trên địa bàn xã phát triển, đầu tư mở rộng quy mô, phát triển việc ứng dụng khoa học kỹ thuật nghề mộc, tạo công ăn việc làm giúp tăng thu nhập, nâng cao đời sống./.

Phương Thảo- Chuyên viên Hội Nông dân huyện Cẩm Khê