Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nghèo xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê
   08/10/2020
Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Mai Xuân Thu, trú tại khu Nam Tiến xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê, là hội viên nông dân nghèo, bị sập nhà do bão lốc vừa qua.

Tới dự chương trình có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UBMMTQ huyện; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong khu, anh em dòng họ.

Gia đình anh Mai Xuân Thu vốn thuộc diện hộ cận nghèo của xã Phú Lạc. Bản thân anh Thu luôn ốm đau, một mình vợ anh phải bươn trải nuôi con và lo cuộc sống cho cả nhà nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Đêm ngày 05/8 vừa qua, do ảnh hưởng của bão lốc, nhà anh Thu đã bị đổ sập hoàn toàn. Được sự giúp đỡ của các cấp, ngành và các lực lượng xã hội, sau hơn 2 tháng xây dựng,  căn nhà nghĩa tình cho  gia đình anh Thu đã hoàn thành. Nhà xây 4 gian, diện tích sử dụng 84m2, mái lợp proximang, nền lát gạch hoa. Tổng giá trị công trình là 250 triệu đồng, trong đó, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Mặt trận tổ quốc huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện ủng hộ 10 triệu đồng;  cán bộ, hội viên nông dân xã giúp đỡ về vật liệu, ngày công; còn lại do anh em trong gia đình, dòng họ và nhân dân trong khu ủng hộ.

Tại lễ bàn giao, đại diện Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Cẩm Khê, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng thêm các món quà  cho gia đình, mong muốn gia đình ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Sáng ngày 8/10/2020, xã Phú Lạc đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường UBND xã Phú Lạc, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Lạc tổ chức hội nghị với 152 hộ dân trong xã để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Phú Lạc.

Sáng ngày 24/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 (F314) – Quân khu II đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương ở khu Nam Tiến, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc; đại diện ban liên lạc CCB F314 toàn quốc; đại diện lãnh đạo Ban liên lạc CCB F314 tỉnh Phú Thọ; các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm.

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.

Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.