Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hội viên Hội cựu chiến binh xã Phượng Vĩ đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” phát triển kinh tế
26/04/2021
Trở về với cuộc sống đời thường, các Cựu chiến binh xã Phượng Vĩ vẫn tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Kim Toàn, khu Xóm Chùa xã Phượng Vĩ tham gia kháng chiến chống Mỹ từ năm 1971, đến năm 1983 xuất ngũ trở về địa phương. Ông đã gương mẫu trong các phong trào thi đua, cùng với các con phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, gia đình ông có trang trại rộng 2ha, trồng hơn 300 gốc bưởi da xanh, 300 gốc cam, quýt, 130 gốc thanh long, 100 cây ổi và hơn 1 mẫu ao nuôi thả cá. Mô hình của ông bước đầu cho thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Ông Toàn vui vẻ cho biết “Khi về, kinh tế gia đình khó khăn, vườn đất rộng nhưng không quy củ. Tôi cải tổ vườn thành 2ha trồng cây, xuống Gia Lâm học, mua bưởi da xanh, bưởi đỏ và một số cây ăn quả như cam, quýt, hồng xiêm, xoài về trồng; qua 3 năm thấy hiệu quả kinh tế rất tốt”.

Cũng như ông Toàn, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Chủ ở khu Xóm Đạt đã chịu khó học hỏi, tìm tòi các mô hình mới. Ông nuôi hơn 100 đàn ong, mỗi năm cho thu hoạch hơn 500 lít mật, đời sống gia đình ngày càng ổn định. Năm 2021, ông đã mạnh dạn đầu tư trồng cây gai xanh, đến nay cây đang phát triển và chuẩn bị cho thu hoạch. Ông Chủ tâm sự “Với tinh thần thần Bộ đội Cụ Hồ, với ý chí quyết tâm để phát triển kinh tế, không khuất phục đói nghèo, vươn lên,  tôi đã học tập tại các lớp tập huấn, đi tìm hiểu các mô hình hay, trau dồi kinh nghiệm tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình”.

Hội Cựu chiến binh xã Phượng Vĩ hiện có gần 400 hội viên. Trong những năm qua, Hội đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, giúp đỡ, động viên các Cựu chiến binh về vật chất cũng như tinh thần; trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" phát triển kinh tế gia đình; đã xây dựng được hơn 100 mô hình kinh tế V-A-C-R cho thu nhập trên 100 triệu đồng/mô hình/năm.  Ông Nguyễn Văn Lâm- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phượng Vĩ  cho biết “Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh giỏi với nhiều mô hình,  nhân ra cho các hội viên học hỏi để phát triển kinh tế gia đình”.

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những Cựu chiến binh xã Phượng Vĩ hôm nay luôn vươn lên trong cuộc sống đời thường, quyết tâm làm giàu cho gia đình, xã hội, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

                Thực hiện: Mạnh Thuần - Hoàng Nam

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491