Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hội viên Nông dân xã Hương Lung tích cực thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới
21/11/2021
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Hương Lung đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân trong xã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới.

Với 628 hội viên, sinh hoạt ở 10 chi hội, để thực hiện tốt phong trào thi đua, Hội nông dân xã đã thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn hội viên phát triển sản xuất, thực hiện chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi; tích cực tham mưu tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao kiến thức và áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất các loại cây trồng cho nông dân; phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhận ủy thác với số tiền gần 10 tỷ đồng cho 233 hộ hội viên nông dân vay. Từ đó, nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế với các mô hình vườn, ao, chuồng, rừng…. Đến nay các hội viên Hội Nông dân xã đã xây dựng được hơn 100 mô hình kinh tế, cho thu nhập từ 50 đến 300 triệu đồng/năm. Trong đó, có nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh giỏi, năng động, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, vào sản xuất, kinh doanh như ông Nguyễn Đình Thụ, chị Vũ Thị Viên,…đặc biệt tiêu biểu là hội viên Phan Văn Hào ở khu Ro Lục 2. Được sự hỗ trợ từ UBND huyện, ông Hào đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà màng công nghệ cao để sản xuất rau quả sạch, an toàn. Sản phẩm từ mô hình nhà màng của ông đã được nhiều nhà hàng, HTX cung ứng rau sạch, cửa hàng rau sạch trong và ngoài huyện liên kết tiêu thụ sản phẩm…Hiện tại, bình quân thu nhập từ mô hình của ông đạt hơn 200 triệu đồng/năm. Mô hình sản xuất chè sạch của chị Vũ Thị Viên ở khu Xô 2 cũng rất hiệu quả. Với diện tích 2ha trồng chè, chị đã mạnh dạn đầu tư hệ thống máy móc để sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn OCOP. Mô hình của chị sau khi trừ chi phí cũng cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Từ tích cực thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đến nay, toàn xã có 280 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; trong đó có 10 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương; tỷ lệ hội viên nghèo giảm còn 1,8%. Thu nhập bình quân đầu người ở xã đạt 40 triệu /năm.

Bên cạnh hoạt động thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, hội viên nông dân trong xã còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Hàng trăm hội viên nông dân trong xã đã hiến trên 5.000m2 đất và tài sản trên đất, điển hình như gia đình ông Tiến ở khu Xô 2 đã hiến 350m2 đất; ngoài ra họ còn đóng góp hàng nghìn ngày công lao động để nâng cấp, tu sửa đường làng ngõ xóm và nhà văn hóa các khu. Với những nỗ lực của toàn thể hội viên, Hội Nông dân xã Hương Lung đã chung sức, chung lòng cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới thành công trong năm 2021.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu; xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả trong nông nghiệp, góp phần đưa phong trào tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả cao ở địa phương, tiến tới xây dựng xã Hương Lung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

                    Thực hiện: Mạnh Thuần 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491