Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp xã Phùng Xá tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019
28/11/2019
Ngày 27 tháng 11 năm 2019,  Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp xã Phùng Xá phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn giống cây trồng Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019. Về dự hội nghị có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng uỷ; Trưởng, phó khu dân cư và 125 hộ xã viên.

Tại hội nghị, các xã viên đã được nghe đại diện Công ty giống cây trồng Việt Nam giới thiệu một số giống lúa mới cho năng suất, chất lượng cao và hướng dẫn kỹ thuật ngâm, ủ, gieo cấy và chăm sóc giống lúa JO1. Đây là giống lúa chất lượng cao, ổn định, khả năng chịu rét tốt, chống chịu sâu bệnh khá. Thời gian sinh trưởng vụ xuân là 121 ngày, chất lượng gạo ngon, giống có đặc điểm đẻ nhánh tập trung, số dảnh hữu hiệu cao, chống đổ tốt.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân nắm vững được kỹ thuật sản xuất giống lúa mới từ đó chủ động ứng dụng vào sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thực hiện: Kim Chung -UBND xã Phùng Xá.