Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Họp Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Cẩm Khê.
30/11/2021
Ngày 29/11/2021, tại trụ sở làm việc Huyện ủy Cẩm Khê, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Cẩm Khê tổ chức họp nhằm thảo luận, thống nhất một số nội dung trước kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự cuộc họp có ông Hoàng Công Thuỷ – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ cùng các ông bà đại biểu HĐND tỉnh ứng cử khu vực huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo 01 số phòng chuyên môn của huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng -Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Cẩm Khê đã thông báo chương trình, những nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XIX. Theo đó, Kỳ họp dự kiến diễn ra trong ba ngày, từ ngày 6 đến ngày 8/12/2021. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghe UBND tỉnh báo cáo 12 nội dung thường lệ; nghe các báo cáo, tờ trình của HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh; báo cáo của UB MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh... Dự kiến, kỳ họp sẽ thông qua 27 Nghị quyết quan trọng. 

Các đại biểu dự họp đã thảo luận, thống nhất cao với nội dung, chương trình kỳ họp; thảo luận sâu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và các nội dung chuyên đề trình tại kỳ họp...

Tổ đại biểu đã tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trong huyện để chuyển đến kỳ họp. Trong đó, người dân các xã, thị trấn đề nghị cấp trên có cơ chế, chính sách quan tâm xem xét giao, cấp đất ở cho nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để đấu giá quyền sử dụng đất ở. Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến tỉnh lộ 313C đoạn qua địa phận xã Yên Dưỡng, Văn Khúc; tuyến 313D qua địa phận xã Phú Lạc, Chương Xá đi Yên Lập;  tuyến 313E qua địa phận xã Phú Lạc, Tạ Xá. Phản ánh tình trạng quá tải của các điểm tập kết rác thải tập trung của các xã, thị trấn. Đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án Nhà máy điện xử lý rác thải sinh hoạt tập trung của tỉnh để xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường. Đề nghị có giải pháp giải quyết dứt điểm vấn đề gây ô nhiễm không khí, nguồn nước của Công ty chăn nuôi Gia cầm Hoà Phát tại xã Đồng lương. Phản ánh và đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, đầu tư nâng cấp điện ở một số khu vực trong huyện để đảm bảo sản xuất và đời sống của nhân dân...

Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XIX xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

                        Phùng Hạnh- Vũ Hà( Đài TT Cẩm Khê)

 

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491