Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Hương Lung chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19
25/02/2021
Cùng với các địa phương khác trong huyện, những ngày này công tác phòng, chống dịch Covid -19 được cấp ủy Đảng, chính quyền và bà con nhân dân trong xã Hương Lung chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho toàn thể nhân dân trong xã, không để dịch bệnh xảy ra.

Với dân số gần 7.000 người, để phòng chống dịch bệnh, xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, thành lập 34 tổ phòng chống dịch ở 10 khu dân cư, các tổ thường xuyên phối hợp với lực lượng y tế giám sát biến động khu dân cư, nắm bắt tình hình người dân đi, về từ địa phương khác, nhất là các địa phương có dịch để kiểm soát, lập danh sách báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm soát, quản lý chặt chẽ. Nhờ thực hiện tốt việc tuyên truyền nên ý thức phòng, chống dịch của người dân trong xã ngày càng được nâng cao. Chị Phan Thị Hồng Viên- Người dân khu Suông 1 xã Hương Lung vui vẻ cho biết “Được chính quyền hướng dẫn tôi phòng chống dịch, tôi đeo khẩu trang, rửa tay, tránh những chỗ đông người, chấp hành đầy đủ”.  Ông Nguyễn Trung Kiên- Phó Chủ tịch UBND xã Hương Lung cho biết thêm “Đối với địa phương, thành lập các tổ rà soát ở các cơ sở trường học, Trạm y tế, đặc biệt các trường hợp đi làm ăn xa về chúng tôi nghiêm túc thực hiện rà soát khai báo y tế. Thành lập các nhóm zalo để cho các tổ trưởng khai báo tình hình công dân đi làm ăn xa nơi nghi ngờ vùng dịch để năm bắt, rà soát, truy vết bệnh”.

Với hơn 1.000 học sinh ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS, những ngày này, các em học sinh trên địa bàn đã quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết và tạm nghỉ để phòng dịch, các nhà trường đã nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử khuẩn trường lớp trước khi đón học sinh trở lại; trang bị đầy đủ dụng cụ đo kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn,  bố trí phòng cách ly tạm thời cho học sinh có các biểu hiện sốt, ho… đảm bảo môi trường an toàn, mang lại hiệu quả cao trong học tập và rèn luyện. Thầy giáo Hà Quang Yên, Hiệu trưởng trường THCS Hương Lung vui vẻ cho biết “Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo cán bộ giáo viên học sinh thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch Covid - 19 đặc biệt là thực hiện khẩu hiệu 5K theo hướng dẫn Bộ y tế”.

Có thể nói, với các biện pháp phòng chống dịch được cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã và đang tích cực triển khai thực hiện sẽ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

                Thực hiện: Mạnh Thuần - Hà Thúy

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491